Bí quyết để sở hữu mái tóc dày, bóng mượt

(PLO) - Sở hữu mái tóc dày, đẹp sẽ không quá khó nếu bạn chịu khó bổ sung các thực phẩm bảo vệ nang tóc vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Bí quyết để sở hữu mái tóc dày, bóng mượt
Trứng: Giàu biotin, một dạng vitamin B cần thiết cho sức khỏe da đầu và giúp kích thích tóc mọc. Thiếu vitamin B có thể góp phần vào sự suy dinh dưỡng của các tế bào nang tóc. Vitamin B có nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu, nấm men, sữa, các chế phẩm từ sữa, khoai tây, các loại hạt, rau lá xanh và đậu Hà Lan. Ăn trứng còn giúp bổ sung protein, thành phần chính cấu tạo các sợi tóc.
Hàu, thịt bò: Bổ sung kẽm giúp bạn có mái tóc dày vì thiếu khoáng chất này có thể dẫn đến rụng tóc, cũng như da đầu bị khô, dễ bong tróc. Hàu là một nguồn phong phú chất kẽm. Bạn cũng có thể nạp kẽm từ các loại ngũ cốc, thịt gà, các loại hạt, thịt bò, đậu, hạt bí đỏ và trứng.
Cải bó xôi: Nạp chất sắt và folate từ cải bó xôi giúp kích thích tóc mọc. Folate có tác dụng tạo hồng cầu, giúp mang khí ô xy đến các nang tóc. Trong khi đó, thiếu chất sắt dẫn tới rụng tóc. Bạn có thể tăng lượng chất sắt cho cơ thể thông qua những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt gà, cá, trứng, thịt heo, thịt bò cùng với bổ sung thêm rau xanh, quả mơ, đậu, mận...
Sữa, sữa chua: Để hạn chế rụng tóc, cơ thể phải có đủ lượng can xi. Dùng các sản phẩm từ sữa ít chất béo giúp tăng lượng can xi, một khoáng chất quan trọng kích thích tóc mọc.
Ớt chuông: Ớt chuông đỏ, vàng hay xanh lá đều dồi dào vitamin C, cần thiết cho tóc bóng mượt. Vitamin C giúp cơ thể tạo đủ chất sắt trong hồng cầu để giúp mang khí ô xy đến nang tóc. Nó cũng được dùng để tạo collagen, một loại chất xơ không thể thiếu cho nang tóc khỏe mạnh. Thiếu vitamin C có thể dẫn tới tóc khô, tóc chẻ ngọn dễ bị rụng.
Đậu lăng: Cùng với đậu phụ, đậu nành, đậu lăng là một nguồn protein giàu chất sắt, cần thiết cho tế bào tăng trưởng, gồm cả tế bào tóc.
Khoai lang: Với nguồn vitamin A, beta-carotene phong phú, ăn khoai lang giúp các sợi tóc mới mau mọc. Vitamin A giúp bảo vệ và sản sinh chất dầu giúp bảo vệ da đầu. Thiếu vitamin A có thể gây ngứa đầu và nổi gàu. Khoai lang, cà rốt, cà chua, xoài, đu đủ, bí đỏ, măng tây, rau xanh là nguồn phong phú beta carotene, rất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. 

Đọc thêm