Bị tát và bắt quỳ xin lỗi vì cho rằng là “tác giả” loan tin nữ sinh khác có thai ​

(PLVN) - Cho rằng bị người trong xã loan tin bình có thai với bạn trai là do em nữ sinh Th. nên em Tr . đã cùng nhóm bạn kéo nữ sinh này ra bãi biển, bắt quỳ xin lỗi và liên tục tát vào mặt.

Em Th. bị nhóm nữ sinh 
bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt vì cho rằng là người loan tin em Tr. có thai với người yêu (ảnh cắt từ clip)

Em Th. bị nhóm nữ sinh bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt vì cho rằng là người loan tin em Tr. có thai với người yêu (ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 1/4/2019, ông Trần Văn Huấn - Trưởng Công an xã Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với nhà trường và phòng giáo dục xác minh làm rõ nhóm nữ sinh bắt một nữ sinh ra khu vực rừng phi lao ép quỳ và xin lỗi, đánh đập.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31/3, em H.T.P.Th. (lớp 7, trường THCS Diễn Hùng)  bị em Trần Thị H. Tr. (học sinh lớp 8, trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này thay nhau tát nhiều cái mạnh vào mặt Th. khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể.

Quá trình diễn biến sự việc, những nữ sinh nhóm Tr. còn dùng điện thoại di động quay lại rồi đăng lên facebook. Sau khi clip được đăng lên, phát tán đi nhiều trang mạng khác khiến nhiều người xem hết sức bức xúc về hành động trên của nhóm nữ sinh.

Nhận được thông tin, Công an xã Diễn Hùng cùng nhà trường, ngành giáo dục đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan và triệu tập lên để làm rõ sự việc.

Bị tát và bắt quỳ xin lỗi vì cho rằng là “tác giả” loan tin nữ sinh khác có thai  ​ ảnh 1
Nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ dưới đất xin lỗi và dùng tay tát vào mặt (ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin các nữ sinh cung cấp, hơn nửa tháng trước trên địa bàn xã có loan tin chuyện Tr. có người yêu dẫn đến có thai. Khi nghe tin thì em Th. đã về kể với mẹ, sau đó tin đồn loan đi khắp nơi do nhiều người khác nói. Cho rằng để tin đồn loan ra khắp nơi là do lỗi của Th., nên chiều 31/3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi tìm Th. để nói chuyện. Gặp Th. nhóm này đã kéo ra khu vực rừng phi lao để hỏi chuyện, do tức quá đã dùng tay tát nhiều cái vào mặt rồi quay clip lại, bắt em Th. phải xin lỗi.

“Gia đình hai bên cũng không có yêu cầu gì trong buổi làm việc, chỉ mong muốn sự việc qua đi để các em còn yên tâm học hành. Phía gia đình em Th. cho biết, gia đình các nữ sinh đánh em Th. cũng đã đến nhà xin lỗi nên gia đình cũng bỏ qua không có yêu cầu gì thêm”, ông Huấn nói.

Bị tát và bắt quỳ xin lỗi vì cho rằng là “tác giả” loan tin nữ sinh khác có thai  ​ ảnh 2
Trường THCS Diễn Hùng nơi các nữ sinh trong clip đang theo học

Theo bà Trần Thị Đông (mẹ nữ sinh Th. bị đánh) cho biết, khi xem đoạn clip bà hết sức bức xúc và muốn gia đình và chính quyền răn đe để sự việc không được tái diễn, đồng thời ổn định tâm lý cho các em yên tâm học hành.

“Khi xảy ra sự việc tôi đang ở nhà thì có bạn đến báo là con Th. bị bạn đánh ngoài bờ biển, đang định chạy ra xem thế nào thì thấy cháu về nhà với cái mặt bị sưng, nhưng cháu nó không dám kể mà chỉ nói là mâu thuẫn hai bên nên hai đứa đánh nhau. Tuy nhiên, khi thấy các con đưa clip cho xem là chỉ con mình bị đánh chứ nó không đánh lại nên rất bức xúc. Nhưng sau đó phía gia đình các cháu đến nói chuyện, xin lỗi cháu Th. rồi”, bà Đông kể.

Thầy Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng cho biết, hai em nữ sinh trong clip trên mạng là học sinh tại trường, phía nhà trường đã nhận được thông tin sự việc đang phối hợp với chính quyền, công an làm rõ. Nhà trường đã có báo cáo sự việc lên Phòng giáo dục huyện và trong chiều 1/4 sẽ họp Ban giám hiệu, giáo viên để có hình thức xử lý các em liên quan. Được biết, sáng nay (1/4/2019) nữ sinh bị đánh vẫn đi học bình thường, có bị xây xước trên mặt.

Trước đó, chiều ngày 31/3/2019, một clip được tung lên facebook với nội dung nhóm nữ sinh tát vào mặt một nữ sinh đang quỳ dưới đất khiến dư luận hết sức bức xúc. Theo clip được đăng tải, nhóm nữ sinh này liên tục chửi bới, bắt bạn quỳ gối xin lỗi rồi liên tục tát vào mặt; bất chấp nữ sinh bị đánh khóc lóc xin lỗi. Trong lúc đánh bạn, các nữ sinh này còn thay nhau quay clip và tung lên mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm