Bí thư Quảng Ninh khẳng định tạo cơ chế, động lực để doanh nghiệp phát triển bền vững

(PLVN) - Ngày 12/5, tại buổi làm việc với nhà đầu tư Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã lắng nghe, trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho đơn vị trong giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới, vừa sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

 Bí thư Quảng Ninh giao các ngành chức năng của tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất nhập khẩu nguyên liệu cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp. Các bên liên quan tập trung xây dựng và phát triển Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà theo hướng bền vững, đảm bảo mục tiêu về kinh tế - xã hội, môi trường, chăm lo sự an toàn cho người lao động; giữ vững an ninh trật tự, sẵn sàng ứng phó với các tình huống nảy sinh như dịch bệnh.

Bí thư Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng văn hóa đồng hành doanh nghiệp, tạo cơ chế, động lực để doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng một môi trường đầu tư an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Đây cũng là thương hiệu ngày càng được tỉnh khẳng định qua 3 năm liên tiếp đứng đầu chỉ số PCI, đồng thời là minh chứng rõ nét cho thấy những cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở, sự cầu thị của các cấp lãnh đạo tỉnh, cùng sự đồng hành, chung sức của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà và nhà đầu tư thứ cấp đã bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ, đồng hành, chỉ đạo rất quyết liệt, hiệu quả của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ đó, hoạt động của doanh nghiệp được duy trì ổn định, có điều kiện để mở rộng, phát triển sản xuất.

Mặc dù dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực, tuy nhiên hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà không bị tác động nhiều. Một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Theo đó, 4 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị sản xuất đạt 215,5 triệu USD, bằng 36,5% kế hoạch, tăng 47,15% so với cùng kỳ.

Bí thư Quảng Ninh khẳng định tạo cơ chế, động lực để doanh nghiệp phát triển bền vững ảnh 1
Nhà đầu tư tại KCN Cảng biển Hải Hà bày tỏ cảm ơn đối với sự phối hợp, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm