Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo xử lý vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát

(PLO) - Bí thư  Tỉnh ủy Quảng Bình  cho rằng: Đây là sự việc nghiêm trọng, đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một buổi đứng lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một buổi đứng lớp.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy – Giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - phạt học sinh Hoàng Long Nhật (11 tuổi) 231 cái tát, ngày 26/11, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã có công văn truyền đạt ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 5/12.

Công văn cũng đã nêu rõ quan điểm của Bí thư rằng: Sự việc đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội. Đây là sự việc nghiêm trọng”.

Cũng trong ngày 26/11, Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình đã lập tổ công tác làm việc với Phòng GD huyện Quảng Ninh, Trường THCS Duy Ninh và cô giáo Thuỷ. Cô Thuỷ đã thừa nhận sự việc nói trên. Tổ công tác sẽ làm rõ trước đó cô Thuỷ có phạt các học sinh khác như thế hay không. Cô Thủy cũng đã bị tạm đình chỉ công tác dạy học từ trước đó.

Trong một diễn biến khác, Công an huyện Quảng Ninh ngày 26/11 đã khởi tố vụ án “hành hạ và làm nhục người khác” theo điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Như PLVN đã thông tin, vào buổi học chiều 19/11 nghe các học sinh báo em Nhật chửi tên phụ huynh của bạn bên cạnh, cô Thuỷ đã yêu cầu 23 học sinh trong lớp phạt Nhật bằng cách mỗi người tát vào má Nhật 10 cái. Trong quá trình bị phạt, Nhật chửi thề một lần và bị cô tát một cái. Em Nhật sau đó phải nhập viện để điều trị do sưng má và ảnh hưởng tinh thần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đọc thêm