Bí thư Tuyên Quang: Lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Sáng 13/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Yên Hoa (Nà Hang).

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH.

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH.

Tại cuộc gặp gỡ với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chia sẻ với cử tri xã Yên Hoa kết quả phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, các đề án, chương trình triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tuyên Quang lần thứ XVII.

Ông nhấn mạnh đến việc nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tích cực tham gia đóng góp, xây dựng hệ thống pháp luật đồng bộ, minh bạch, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm. Đồng thời giữ mối liên hệ mật thiết với người dân địa phương thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện hỗ trợ cho người dân, thu hút, tập trung các nguồn lực để phát triển Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Trước đó, chiều 12/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang). Thay mặt các ứng cử viên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời đây cũng là nguồn động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới sẽ phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử tại địa phương.

Khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Tuyên Quang đang nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho người dân, tránh nguy cơ bùng phát dịch, vừa tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đến người dân, để mỗi người dân đều thấm nhuần giá trị của “ngày hội lớn” và sẵn sàng cùng cả hệ thống chính trị hướng về Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Tuyên Quang đang tiếp tục giữ vững tinh thần chống dịch COVID-19 ở cộng đồng, rà soát, kịp thời phát hiện những trường hợp người đi về từ vùng dịch. Cả hệ thống chính trị, các ngành chức năng đều vào cuộc. Trong đó, thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng đến bà con dân tộc thiểu số, những thôn vùng sâu vùng xa, những nơi có mật độ dân cư thưa, địa bàn rộng, để đồng bào hăng hái thực hiện quyền làm chủ đất nước thông qua việc bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm