Bị vây bắt, hai “cẩu tặc” rút kiếm chống trả lực lượng chức năng

(PLVN) - Ngày 28/9, Công an xã Hậu Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết, tổ tuần tra của công an xã này vừa bắt giữ hai đối tượng mang theo kích điện và kiếm đi câu trộm chó trên địa bàn. 

Hai cẩu tặc bị bắt khi đang chuẩn bị "hành nghề".

Hai cẩu tặc bị bắt khi đang chuẩn bị "hành nghề".

Vào khoảng 2h20 sáng 28/9/2019, trong lúc tổ tuần tra công an xã Hậu Thành đi tuần tra khu vực xóm Phú Thọ đã phát hiện một xe máy lưu thông trên đường, trên xe có 2 bao tải với nhiều biểu hiện nghi vấn.Ngay sau đó, tổ tuần tra yêu cầu dừng xe, 2 đối tượng lập tức rồ ga bỏ chạy.

Một mũi tuần tra khác nhận được tin báo đã tiến hành chốt chặn, yêu cầu dừng xe, tuy nhiên cả hai đã nhảy xuống dùng kiếm tấn công lại lực lượng công an. Nhưng sau đó, cùng với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng công an nhanh chóng khống chế được hai đối tượng.

Bị vây bắt, hai “cẩu tặc” rút kiếm chống trả lực lượng chức năng ảnh 1
Tang vật thu giữ được của hai tên "cẩu tặc"

Danh tính hai đối tượng trộm chó được xác định là Nguyễn Văn Tiến (SN 1993, trú tại xã Bắc Thành) và Nguyễn Danh Lợi (SN 1989, trú tại xã Tăng Thành), cả hai khai nhận đang chuẩn bị câu trộm chó tại khu vực xã Hậu Thành thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Theo khai nhận từ đầu tuần đến nay cả hai  đã thực hiện 6 vụ bắt trộm chó với hơn 20 con, tổng trọng lượng khoảng 300 kg. Toàn bộ chó được các đối tượng bán cho các điểm chuyên thu mua chó và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm: 2 con chó, 1 xe máy, 2 cái kiếm, 2 bao tải, 2 đèn pin, 1 bộ kích điện, 1 dao găm, 1 bình xịt hơi cay, 3 cuộn băng dán…

Được biết, Ngyễn Danh Lợi từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Hiện hai đối tượng được bàn giao cho công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Đọc thêm