Biên phòng Quảng Bình bắt vụ vận chuyển pháo lậu cực lớn

(PLO) - Vụ bắt giữ này là kết quả của chuyên án mang số hiệu 525L, do Bộ Chỉ huy BĐBP và Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cùng xác lập với số lượng pháo lậu thu giữ được lớn nhất từ trước đến nay.

Số pháo lậu thu giữ được có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình.

Số pháo lậu thu giữ được có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình.

Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình ngày 27/1 cho biết, lực lượng phòng chống tội phạm của đơn vị này cùng Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) và lực lượng hải quan vừa triệt phá được vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ Lào vào nội địa Việt Nam qua tỉnh này.
Khoảng 15h chiều 26/1, tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng phối hợp đã tiến hành kiểm tra xe container mang BKS 12C – 02.001 của Công ty TNHH Nguyễn Hoàng - Gia Khánh (trụ sở đóng tại 33 - Văn Vi, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn) và phát hiện trong cabin xe này cất giấu 382kg pháo lậu các loại do nước ngoài sản xuất.
Biên phòng Quảng Bình bắt vụ vận chuyển pháo lậu cực lớn ảnh 1
 Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm kê số pháo thu giữ được.

Hai đối tượng trên container bị tạm giữ là tài xế điều khiển xe Nguyễn Văn Thái (SN 1986), quê ở xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn (Hải Dương) và phụ xe Nguyễn Đình Nghị (SN 1983), quê ở xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân (Hà Nam) đều khai nhận với cơ quan chức năng rằng, số pháo trên của 1 đối tượng người Việt thuê vận chuyển từ Cửa khẩu Mục Đa Hản, tỉnh Savan-nakhẹt (Lào) về giao cho 1 đối tượng khác tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Vụ bắt giữ này là kết quả của chuyên án mang số hiệu 525L, do Bộ Chỉ huy BĐBP và Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cùng xác lập với số lượng pháo lậu thu giữ được lớn nhất từ trước đến nay.
Biên phòng Quảng Bình bắt vụ vận chuyển pháo lậu cực lớn ảnh 2
  Vụ bắt giữ là kết quả của chuyên án mang số hiệu 525L, do Bộ Chỉ huy BĐBP và Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cùng xác lập.

Cũng chưa đầy 1 tháng qua, lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công 4 chuyên án, bắt giữ 9 đối tượng và thu giữ 661kg pháo lậu các loại vận chuyển trái phép qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Đọc thêm