Biến Quốc lộ 1A thành bãi đậu xe, phục vụ một loạt quán cơm

(PLVN) - Lâu nay, Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực cầu Đồng Nai là nỗi ám ảnh của người dân và phương tiện lưu thông qua đây mỗi ngày. Dù lưu lượng xe đông đúc nhưng lòng đường bị biến thành bãi đậu xe phục vụ cho một loạt quán cơm vào các giờ cao điểm khiến tình trạng ùn tắc càng thêm trầm trọng.
Nhân viên quán cơm ra giữa đường chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông trên QL 1A.
Nhân viên quán cơm ra giữa đường chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông trên QL 1A.

Mặc dù đoạn đường này dài chưa đầy 500 mét từ ngã tư Tân Vạn về đến cầu Đồng Nai nhưng có hàng chục quán cơm phục vụ cho các tài xế đường dài.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30 hàng ngày, hàng chục xe tải, xe ben và container xếp thành 2 đến 3 hàng tràn ra lòng đường QL1A. Những xe này nối đuôi nhau khiến đoạn đường này biến thành bãi đậu xe gây cản trở giao thông nghiêm trọng.

Phản ánh với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, nhiều người dân lưu thông qua đây rất bức xúc khi mà những chiếc xe cỡ lớn đậu lấn chiếm con đường huyết mạch khiến tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều năm nay.

Đáng nói, những chiếc xe này hiên ngang đậu ngay dưới biển báo cấm dừng đỗ như thách thức cơ quan chức năng.

Biến Quốc lộ 1A thành bãi đậu xe, phục vụ một loạt quán cơm ảnh 1

Nhiều tài xế xe container đỗ xe ngay cạnh biểm cấm để ăn trưa trong các hàng quán ven đường.

Chưa hết, tại đây nhân viên của hàng chục quán cơm ngang nhiên đứng ra lòng đường chèo kéo khách, gây nguy hiểm cho người đi đường. Mặc dù sự việc diễn ra đã khá lâu nhưng tình trạng này vẫn không được khắc phục.

Chị TCĐKQ, một người thường lưu thông qua đây bức xúc: “điều làm tôi cảm thấy bất ngờ là các tài xế không hề tỏ ra lo ngại hay hối hả, mà bình thản đậu xe sai quy định như một điều hiển nhiên, lấn hết cả một, thậm chí hai làn đường. Còn nhân viên của các quán cơm thường xuyên đứng ra đường đón mời khách, nếu như tôi chạy xe nhanh một chút sẽ xử lý không kịp vì bị khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm. Vài lần đầu tôi còn lầm tưởng nhân viên quán cơm là lơ xe, vì họ làm việc rất chuyên nghiệp.”

Biến Quốc lộ 1A thành bãi đậu xe, phục vụ một loạt quán cơm ảnh 2
 Nhân viên quán cơm liên tục ra đường lộ mời chèo kéo khách.

Rõ ràng, hành vi vi phạm an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị đã rõ. Việc cần thiết lúc này là cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ xử lý tình trạng nói trên như thế nào để trả lại sự an toàn cho tuyến đường giao thông huyết mạch này.

Đọc thêm