Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bill và Melinda Gates tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm của họ vì "không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Bill và Melinda lần đầu gặp nhau vào năm 1987, khi Melinda gia nhập Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm.

Bill và Melinda hẹn hò trong 7 năm trước khi kết hôn. Năm 1994, đám cưới của Bill và Melinda được tổ chức tại khách sạn Manele Bay, Hawaii (Mỹ). 

Năm 2000, Bill Gates và vợ Melinda thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới, một "tổ chức phi lợi nhuận chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới".

Quỹ của họ đã quyên góp hơn 54 tỉ USD trong 2 thập niên trên các lĩnh vực như kiểm soát bệnh sốt rét và truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, vệ sinh và chăm sóc y tế cơ bản tại nhiều nơi trên thế giới. Tiền vốn của quỹ còn hơn 46 tỉ USD.

Bà Melinda Gates là một nhà từ thiện đồng chủ trì quỹ và là cựu tổng giám đốc của Microsoft. Ông Bill Gates, người đồng sáng lập công ty, đã thôi hoạt động tại Microsoft vào năm 2008, tập trung vào công việc kinh doanh và hoạt động từ thiện của mình.

Tỷ phú Bill Gates được coi là một trong những người giàu nhất thế giới, hiện đang chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách của Forbes, với giá trị tài sản ước tính khoảng 124 tỷ USD.

Một số hình ảnh trong hành trình 27 năm hôn nhân của tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda:

Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 1
 Năm 1994, đám cưới của Bill và Melinda được tổ chức tại khách sạn Manele Bay, Hawaii (Mỹ). 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 2
Cặp đôi tặng một tấm séc trị giá 100 triệu USD cho Chương trình Công nghệ trong Y tế vào năm 1998. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 3
Melinda và Bill Gates khi ông đứng ra làm nhân chứng trong vụ kiện chống độc quyền Microsoft năm 2002. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 4
Bill và Melinda đã tham gia một cuộc thảo luận tại Brussels vào năm 2015 do tạp chí The Economist của Anh tổ chức về những đột phá dự kiến trong 15 năm tới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp và ngân hàng. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 5
Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng Bill Gates danh hiệu Hiệp sĩ danh dự tại Cung điện Buckingham ở London, cùng với vợ ông Melinda, vào năm 2015. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 6
 Bill và Melinda gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon năm 2015. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 7
Vợ chồng Bill Gates được Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương Tự do vào năm 2016. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 8
Cặp đôi đã được Tổng thống Pháp François Hollande trao tặng danh hiệu Légion d'Honneur - danh hiệu cao quý nhất - vào năm 2017 vì những nỗ lực làm từ thiện của họ. 
Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh ảnh 9
 Vợ chồng cùng xem trận quần vợt giữa tay vợt Hubert Hurkacz của Ba Lan và tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer vào năm 2019.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

Đọc thêm