Bình Định sẵn sàng đón khách, kỳ vọng mùa du lịch hè sôi động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịp lễ này, lượng khách du lịch đến Bình Định dự báo sẽ tăng cao. Các doanh nghiệp du lịch đã chủ động lên kế hoạch đón khách, tạo đà cho mùa du lịch hè sôi động.
Du lịch biển đảo - thế mạnh của du lịch Quy Nhơn.
Du lịch biển đảo - thế mạnh của du lịch Quy Nhơn.

Trong những năm qua, du lịch Bình Định liên tục được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế như: Tạp chí du lịch Anh Rough Guides bình chọn là “điểm đến hàng đầu Đông Nam Á”; Tạp chí Traveller - Australia đánh giá Quy Nhơn - Bình Định là điểm du lịch biển sang trọng, hấp dẫn mà không đông đúc, nơi sẽ mang lại sự rung cảm đích thực về một thành phố nhỏ cùng bãi biển đẹp hứa hẹn trở thành một điểm đến lớn về du lịch biển của Việt Nam, Tạp chí Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là “Maldives của Việt Nam”; Tạp chí Lonely Planet liệt kê Quy Nhơn nằm trong top trải nghiệm phải thử.

Nhằm chuẩn bị phục vụ tốt cho kỳ nghỉ hè và mùa cao điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lao động để phục vụ, đáp ứng nhu cầu lượng khách tăng nhanh, đặc biệt là trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 400 cơ sở lưu trú, với gần 14.000 phòng đã chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách trong mùa du lịch cao điểm.

Khu du lịch Kỳ Co là điểm đến luôn được lựa chọn hàng đầu của khách du lịch mỗi khi đến Bình Định. Đây là một vịnh biển nhỏ rất đẹp, mặt biển trong xanh. Thời gian qua, khu du lịch này tổ chức nhiều hình thức vui chơi, giải trí tại chỗ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng nhiều cả về hình thức lẫn nội dung giải trí của khách du lịch như: các trò chơi tập thể, đốt lửa trại, cano, lặn biển…

Một góc Khu du lịch Kỳ Co.
Một góc Khu du lịch Kỳ Co.

“Trong dịp lễ này, vé vào tham quan của khách sẽ có xem biểu diễn xiếc thú; trẻ em dưới 1,2m sẽ miễn phí vé tham quan. Đặc biệt, dịp này chúng tôi giảm giá suất ăn từ 10% đến hơn 20% cho nhóm khách từ 10 người trở lên”, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và du lịch Hoàng Đạt, chủ đầu tư Khu du lịch Kỳ Co cho biết.

Theo ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Duyên hải Nam Trung bộ, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và dần khẳng định thương hiệu là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

“Để chủ động trong công tác đón 5 triệu lượt khách theo chỉ tiêu đề ra trong năm 2023, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị, đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường, quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng dịch vụ; đẩy mạnh phát triển các chương trình du lịch hiện có và xây dựng các chương trình du lịch mới, hấp dẫn, khác biệt… Hy vọng mùa du lịch hè năm nay Bình Định sẽ đón lượng khách cao hơn năm ngoái, đánh dấu sự hồi phục hoàn toàn sau dịch COVID-19”, ông Thanh cho hay.

Đọc thêm