Bình Định thông tin về chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/5, Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi Họp báo thông tin về chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển” và sẽ diễn ra liên tục từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại sôi nổi, hấp dẫn sẽ diễn ra trong chuỗi du lịch hè năm 2024 tại Bình Định bao gồm: Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024, Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định, Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024, và nhiều lễ hội đường phố; Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024 và giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024…

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Nhuận Báo Bình Định

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Nhuận Báo Bình Định

Trong đó, Giải Teqball quốc tế năm 2024 được xem là một trong những sự kiện nổi bật nhất, ghi nhận lần đầu tiên bộ môn này được tổ chức thi đấu tại Việt Nam. Được biết, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/6/2024 với sự tham gia của 131 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới.

Theo ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết, Giải đấu quốc tế Teqball 2024 sẽ quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ các quốc gia như Ba Lan, Hungary, Thái Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc… Đây cũng là điểm nhấn quan trọng, có sức hấp dẫn, lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới. Từ đó thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giúp nâng tầm vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Một trận thi đấu Teqball

Một trận thi đấu Teqball

Chia sẻ tại buổi họp báo ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cũng cho biết thêm, trong dịp này, ngoài các sự kiện kể trên, tỉnh Bình Định cũng sẽ giới thiệu với du khách nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với hội chợ ẩm thực “món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định. Du khách và người dân cũng sẽ được xem biểu diễn võ thuật Bình Định và thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát tuồng, hò bả trạo, bài chòi.

Việc tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với gần 20 sự kiện, hoạt động đặc sắc và hấp dẫn về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực… đã thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn dân và toàn ngành du lịch Bình Định trong việc định vị thương hiệu du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Qua đó, kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư đến với Bình Định, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh, ông Thanh nhấn mạnh.

Hiện tỉnh Bình Định đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024, với mong muốn đem đến chất lượng tốt nhất và những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất dành cho du khách trong và ngoài nước.