Bình Định: Tour du lịch khám phá khoa học mới

(PLVN) - Loại hình du lịch này đang nhận được sự quan tâm lớn tại Bình Định, thu hút học sinh đến tham quan, tìm hiểu về mặt trời, vật chất, vũ trụ, trái đất và tài nguyên thiên nhiên.

Du khách tìm hiểu về hệ mặt trời.

Du khách tìm hiểu về hệ mặt trời.

Tour du lịch khoa học hoạt động thử nghiệm đầu năm 2019 và dự kiến hoàn thiện trong năm 2021, triển khai tại trung tâm ExploraScience Quy Nhơn, xây dựng theo yêu cầu của từng đoàn khách. Thời lượng mỗi tour thông thường từ 3 đến 4 tiếng gồm tham quan các phòng trưng bày và tìm hiểu khoa học.

Bảy phòng trưng bày đa dạng theo chủ đề gồm có: Khám phá mặt trời, vật chất, vũ trụ, trái đất và tài nguyên thiên nhiên, các quy luật của tự nhiên, thiên văn và khu hoạt động ngoài trời. Hầu hết các mô hình ở đây do các chuyên gia của trung tâm chế tạo.

Tour du lịch khám phá khoa học đầu tiên được đánh giá là hấp dẫn với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Các em được trực tiếp quan sát các hiện tượng tự nhiên, làm thí nghiệm thực tế về cơ, nhiệt, điện, quang, chơi trò chơi tương tác, trò chơi trí tuệ... Ví dụ muốn biết nguyên tử được tạo ra như thế nào, người chơi cần phải "sút" các quả bóng va chạm vào nhau để quan sát kết quả, hoặc trải nghiệm cảm giác đứng giữa cơn bão cấp 12 trong buồng tạo gió...

Do đang trong giai đoạn hoàn thiện nên các chương trình tour chưa cố định, chủ yếu đón các đoàn học sinh đến tham quan, trải nghiệm theo lịch.

Mức giá xây dựng tùy theo số lượng người và thời gian tham quan. Ngoài ra, trung tâm đã xây dựng chương trình trải nghiệm khoa học miễn phí phục vụ đoàn khách với ba nội dung: Trải nghiệm các phòng trưng bày; tham gia show khoa học và trò chơi trong nhà, ngoài trời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm