Bình Dương miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I (từ tháng 9 đến tháng 12/2021) đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương xây dựng các phương án ứng phó phù hợp với 4 vùng: vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ. Hiện tại, học sinh học trực tuyến song các trường học cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để thực hiện linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Trong tháng 9 các trường tiểu học chuẩn bị các điều kiện và tổ chức cho giáo viên, học sinh làm quen một số kỹ năng cần thiết để dạy và học trực tuyến, tổ chức ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học 2021-2022. Đến tháng 10, các trường sẽ thực hiện chương trình năm học mới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh khẳng định, Bình Dương đang nỗ lực để vừa chống dịch vừa chăm lo an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi kinh tế, triển khai hiệu quả kịch bản tăng trưởng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu và lao động để doanh nghiệp ổn định tái sản xuất ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm