Bình Dương: Phân luồng xanh phục vụ vận chuyển hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Giao thông Vận tải vừa thông báo phương án phân luồng giao thông nhằm tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, chuyên gia, công nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT – TTg.

Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện, người bốc xếp hàng hóa phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế.

Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện, người bốc xếp hàng hóa phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế.

Đồng thời, tạo thuận lợi cho các cá nhân khác lưu thông từ địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đi đến các tỉnh, thành trong khu vực miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ và ngược lại.

Theo đó, trên lộ trình xanh có 04 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Chốt 1 tại Cầu Vĩnh Bình, trên Quốc lộ 13 (hướng TP Hồ Chí Minh đi Bình Dương). Chốt 2 tại Khu du lịch Thủy Châu, trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (hướng Đồng Nai đi về Bình Dương). Chốt 3 tại Ngã ba siêu thị Big C, trên Quốc lộ 1K (hướng TP Hồ Chí Minh đi Bình Dương). Chốt 4 tại Cầu Phú Cường, trên đường Huỳnh Văn Cù (hướng từ TP Hồ Chí Minh về Bình Dương). Ngoài ra, còn có chốt kiểm dịch của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương: Phân luồng xanh phục vụ vận chuyển hàng hóa ảnh 1

Phân luồng giao thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh yêu cầu đối với người lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe, chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện, đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe chịu trách nhiệm bảo đảm lưu thông đúng lộ trình và đúng mục đích. Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, chú ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện, người bốc xếp hàng hóa phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế. Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe có đủ điều kiện phòng chống dịch theo quy định mới được tham gia vận chuyển; chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp không bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, để lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường việc kiểm tra kiểm soát trước, trong và sau khi vận chuyển về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và công tác phòng chống dịch theo quy định.

Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ lộ trình vận chuyển của đơn vị theo dõi thông tin tại các chốt kiểm dịch về tình trạng ùn tắc giao thông để điều chỉnh thời gian vận chuyển đến chốt kiểm dịch cho phù hợp để không bị ảnh hưởng việc ùn tắc giao thông tại các chốt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm