Bình Dương tổ chức diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/4, UBND tỉnh Bình Dương thông tin với báo giới về Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 do UBND Bình Dương phối hợp tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì tổ chức trong 3 ngày, 14-16/4.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có khoảng 700 khách mời, trong đó có khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, địa phương của Việt Nam; đại diện sở, ban, ngành, đơn vị trong và ngoài tỉnh Bình Dương. Diễn đàn có các phiên thảo luận về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch - Người sáng lập Tổ chức Horasis cho biết rất vinh dự khi Diễn đàn được tổ chức lần thứ 5.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch - Người sáng lập Tổ chức Horasis cho biết rất vinh dự khi Diễn đàn được tổ chức lần thứ 5.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Tỉnh Bình Dương được giới thiệu như một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư đẳng cấp khu vực, thế giới; được quảng bá thương hiệu Bình Dương với quốc tế để thu hút đầu tư nước ngoài. Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại, các công nghệ tiên tiến phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương".

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, Diễn đàn tạo cơ hội thuận lợi cho các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương giao lưu, kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của các Công ty hàng đầu Châu Á; cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu. Từ đó góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và thế giới. Diễn đàn còn tạo nền tảng quan trọng để tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội và phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Trước đó, các Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2018, 2019 và 2023, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đã thành công tốt đẹp.

Từ năm 2005, Horasis Trung Quốc trở thành cuộc họp thường niên quan trọng nhất của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc và các đối tác toàn cầu của họ. Hội nghị Horasis Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư đang mở rộng nhanh chóng giữa Trung Quốc và Việt Nam. Một số cuộc thảo luận sẽ có sự tham gia của các chính trị gia cấp cao của Trung Quốc và Việt Nam cũng như các nhân vật quan trọng khác. Chương trình đã được tổ chức tại nhiều quốc gia khác như Thụy Sỹ, Đức, Luxembourg, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ…

Đọc thêm