Bình Phước: Tiếp nhận 542 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên và người dân thuộc 10 xã của huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tham gia.

Sáng 21/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023.

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn huyện huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn huyện huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” là một hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Kết quả tổng số lượng máu thu được là 542 đơn vị.

Theo đó, toàn bộ số máu thu được sẽ chuyển về Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy để bảo quản và phục vụ công tác cứu chữa, điều trị cho bệnh nhân.

Được biết, trước khi tiến hành tiếp nhận máu, ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như: đội ngũ y bác sĩ, nhân viên chuyên môn, trang thiết bị y tế,...

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị, cấp cứu tại các bệnh viện. Những giọt tình nguyện giúp cứu sống rất nhiều người bệnh và mang đến niềm hy vọng cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn.

Hiến máu không chỉ giúp cứu sống người bệnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người hiến máu như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đọc thêm