Theo thông tin từ Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), ngày 26/5/2020, Hàn Quốc đã có thông báo về việc đề xuất sửa đổi “Các tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm”.
Cụ thể, các quy định chủ yếu được sửa đổi liên quan tới ghi nhãn thực phẩm được chia nhỏ hoặc đóng gói như sau: Thông tin về “vật liệu bao gói” được bổ sung và quy định liên quan tới thông tin ghi nhãn có thể thay đổi được; Thông tin về việc nội dung “sản phẩm không chứa caffeine” sẽ được cho phép ghi nhãn đối với “trà và các sản phẩm từ trà” nếu hàm lượng caffeine được loại bỏ hơn 90%.
Đối với nước tương hỗn hợp, tất cả thành phần của nước tương hỗn hợp phải được công bố trên bề mặt hiển thị chính; Đối với các phụ gia thực phẩm, bao gồm cả chất khử trùng dụng cụ bếp, phải công bố ngày bán và ngày sản xuất.
Ngoài ra, cũng liên quan đến Hàn Quốc, ngày 29/5/2020, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã có thông báo về phương thức kiểm tra hồ sơ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Hàn Quốc. Đây là phương thức kiểm tra lâm thời thực hiện trong năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới.
Theo đó, bên cạnh phương thức nộp hồ sơ theo hướng dẫn trước đây của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Việt Nam, Bộ cũng hướng dẫn các doanh nghiệp tự chuẩn bị và nộp hồ sơ theo danh sách yêu cầu của MFDS.
Theo dự kiến, một hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến cũng đang được xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp hồ sơ, trao đổi thông tin giữa MFDS và doanh nghiệp.