Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Đến thời điểm này, ở khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng, từ các xóm bản vùng cao tới trung tâm các xã đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiện tuyên truyền về ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bộ đội biên phòng cùng người dân trang trí tại điểm bầu cử.

Bộ đội biên phòng cùng người dân trang trí tại điểm bầu cử.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 333,125 km đường biên giới, với địa bàn 37 xã, 3 thị trấn thuộc 7 huyện biên giới. Trong cuộc bầu cử ngày 23/5, ở khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng có 243 tổ bầu cử với 83.690 cử tri. Theo đó, các đơn vị BĐBP tham gia bầu cử chung cùng với nhân dân tại 17 tổ gồm 16 đồn biên phòng và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động.

Đại tá Mã Đức Thuận, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định, đạt được hiệu quả cao nhất, các đơn vị tập trung vào công tác tuyên truyền về bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện nay BĐBP Cao Bằng đã chuẩn bị xong các bước, đảm bảo đúng thời gian quy định.

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 1
 BĐBP tuyên truyền cho người dân biên giới về công tác bầu cử.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những khâu trọng yếu cần phải làm tốt để người dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các đồn Biên phòng phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng bản làng. Bằng mô hình “Tiếng loa Biên phòng”, BĐBP tổ chức tuyên truyền bằng xe máy gắn chiếc loa lưu động đến tận các xóm bản khu vực biên giới đã thông tin kịp thời đến người dân để cử tri nắm bắt thông tin về ngày hội bầu cử.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng dịch trong cuộc bầu cử cũng được BĐBP tỉnh quan tâm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến công tác bầu cử, cũng như đảm bảo an ninh biên giới, nhất là ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. 

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã sẵn sàng cho ngày hội non sông ảnh 2
Hội nghị quán triệt, triển khai công tác đảm bảo cho bầu cử tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. 

Ngoài ra, ở khu vực biên giới cũng như các khu vực bầu cử mà BĐBP tham gia, chỉ huy các đơn vị đã phân công cán bộ, chiến sỹ tham gia cùng chính quyền địa phương tổ chức trang trí trong và ngoài khu vực bỏ phiếu, dán và bảo quản hòm phiếu, con dấu, phiếu bầu, chuẩn bị thẻ cử tri, hồ sơ tài liệu cấp phát cho cử tri...

Với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương, tích cực của cán bộ, chiến sỹ BĐBP cao Bằng trong thời gian qua, chắc chắn rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng nói chung và tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nói riêng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm