Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà năm học mới cho các con nuôi

(PLVN) - Sự quan tâm, chăm sóc của những người lính mang quân hàm xanh hy vọng phần nào bù đắp được những thiệt thòi của các em, giúp các em tự tin và có thêm nghị lực để vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao quà cho các em là con nuôi và các học sinh được nhận đỡ đầu.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao quà cho các em là con nuôi và các học sinh được nhận đỡ đầu.

Nhân dịp bắt đầu năm học mới 2020-2021, hôm nay, 4/9, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt, trao tặng 94 suất quà cho các cháu hiện đang là con nuôi, học sinh được lực lượng biên phòng nhận đỡ đầu. Mỗi suất quà trao tặng cho các em có trị giá 400 nghìn đồng.

Các đồn cũng đã mua sắm quần áo mới, sách vở, xe đạp và đưa đón các em đến trường. Sự quan tâm, chăm sóc này hi vọng phần nào bù đắp được thiệt thòi của các em, tiếp thêm hứng khởi, tạo cho các em niềm tin và động lực để cố gắng vươn lên trong học tập, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà năm học mới cho các con nuôi ảnh 1
 Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình trao quà cho các em.

“Trước tình hình dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động, chăm lo tốt nhất để các cháu con nuôi và các em học sinh đơn vị nhận nâng đỡ bước vào năm học mới. BĐBP Quảng Bình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa vào chương trình con nuôi đồn biên phòng và chương trình nâng bước em đến trường”, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Đại tá Hùng cũng gửi gắm mong muốn đến các cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng phải luôn quan tâm hơn nữa cho các cháu con nuôi, các em học sinh đã nhận đỡ đầu. Đồng thời, các em học sinh cũng cần nỗ lực, chuyên cần học tập để từng ngày vươn lên xây dựng quê hương, đất nước.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà năm học mới cho các con nuôi ảnh 2
 Hiện, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình đang nhận đỡ đầu và nhận nuôi 94 em nhỏ.

Lực lượng Biên phòng Quảng Bình hiện nhận đỡ đầu cho 71 học sinh và nhận nuôi 23 em nhỏ. Gia đình các em đều hết sức khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau nhưng đa phần sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Mô hình con nuôi đồn biên phòng và nâng bước em đến trường của lực lượng Bộ đội biên phòng là mô hình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời, có được cơ hội được đến trường, chắp cánh ước mơ cho tương lai.

Trước đó vào ngày 3/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình do Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng dẫn đầu cũng đã đến thăm, trao quà hỗ trợ và gửi lời động viên đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh đồng bào Rục tại Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà năm học mới cho các con nuôi ảnh 3
 Đại tá Trịnh Thanh Bình đến thăm và tặng quà cho các em học sinh, giáo viên trường TH&THCS Thượng Hóa.

Năm học vừa qua, Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa có 5 học sinh là con em đồng bào Rục được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng nhận nuôi tại đơn vị trong chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và 2 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ. Các em đã được Đồn Biên phòng tiếp nhận nuôi dưỡng từ tháng 8/2019. Sau 1 năm sinh hoạt tại đơn vị, các em đã phát triển tốt về thể chất, sức khỏe và có nhiều tiến bộ trong học tập.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm