Bổ dưỡng canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon

(PLO) -Chân giò hầm đậu trắng là món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình và rất thích hợp vào mùa đông.

Nguyên liệu:

- Móng giò

- Đậu trắng

- Hành lá, hành khô

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

- Đậu trắng rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu nở ra.

- Móng giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi trần qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tiếp tục cho chân giò rửa lại với nước một lần nữa thật sạch.

- Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Hành khô nhặt bằm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô đã phi vàng thì cho móng giò vào nêm thêm ít bột canh, nước mắm vào cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho đậu trắng đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

-Bạn đong lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị  một lần nữa cho vừa ăn, thả hành lá vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!