Bộ Giao thông Vận tải chỉ ra nhiều bất cập trong đào tạo lái xe

(PLVN) - Qua thanh tra công tác đào tạo lái xe tại một số địa phương, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chỉ ra nhiều tồn tại, bất cập. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, qua kiểm tra tại 3 tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ và Thái Bình cho thấy, 11 đơn vị có sân tập lái thiếu một số biển báo hiệu đường bộ, vạch sơn kẻ đường, thanh ray đường sắt… Cá biệt, một số trung tâm đào tạo lái xe có sân tập lái sát với một số phòng học lý thuyết và sử dụng chung với đường nội bộ, không đảm bảo an toàn giao thông khi dạy thực hành lái xe; sân tập lái có hình bài tập ghép chung một số hạng xe hoặc chưa được bó vỉa đầy đủ.

Bên cạnh đó, 6 đơn vị có một số giáo viên dạy thực hành lái xe có phù hiệu nhưng không có ảnh hoặc không đóng dấu giáp lai lên ảnh theo mẫu. 8 đơn vị có một số giáo viên dạy thực hành lái xe không phù hợp với hạng xe trong giấy chứng nhận tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe hoặc trong giấy phép lái xe.

Đoàn thanh tra Bộ GTVT đã yêu cầu các Sở GTVT Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình quản lý chặt công tác đào tạo lái xe của các cơ sở đào tạo ngay từ khi tiếp nhận báo cáo để đảm bảo phù hợp với khả năng đáp ứng của giáo viên, xe tập lái và điều kiện về cơ sở vật chất; đảm bảo giáo viên dạy lái xe đủ tiêu chuẩn điều kiện theo quy định. Các đơn vị trên cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra các lớp, khóa đào tạo lái xe theo quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm