Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị xử ép: Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đối thoại

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí. Đồng thời, cơ quan này cũng có đề xuất đối thoại với trung tâm để giải quyết khiếu nại của đơn vị.

Một trong những nội dung quan trọng nhất mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí khiếu nại là Biên bản VPHC số 03777/BB – VPHC ngày 25/11/2020. Đây là căn cứ để ngày 27/11/2020 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định 0741/QĐ-SGTVT xử phạt hành chính Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí 9,5 triệu đồng. Cũng căn cứ vào biên bản này, Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với cơ sở đào tạo lái xe nói trên.

Theo báo cáo của tổ xác minh đơn khiếu nại thì Biên bản vi phạm hành chính số 03777/BB-VPHC còn nhiều thiếu sót như: người chứng kiến tại thời điểm lập biên bản chưa đủ, thời gian chuyển giao biên bản cho tổ chức vi phạm chưa hợp lý. 

Một nội dung quan trọng trong khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí là Quyết định số 718 QĐ-SGTVT ngày 27/11/2010 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

Về nội dung khiếu nại này, tổ xác minh nhận định, quyết định đình chỉ còn thiếu sót do trong phần căn cứ pháp lý chỉ căn cứ biên bản vi phạm hành chính mà  không có căn cứ vào quyết định xử phạt.

Từ kết quả xác minh, tổ xác minh kiến nghị Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận các nội dung khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí bao gồm: khiếu nại việc lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định đình chỉ hoạt động. Từ đó, chỉ đạo Đoàn Kiểm tra số 612/QĐ-SGTVT, Thanh tra Sở GTVT và phòng Quản lý phương tiện vận tải và người lái xem xét lại việc lập biên bản vi phạm hành chính số  03777/BB-VPHC, Quyết định xử phạt hành chính số 0741/QĐ-SGTVT và Quyết định 718 /QĐ-SGTVT  về việc đình chỉ tuyển sinh.

Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị xử ép: Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đối thoại ảnh 1
Hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp mòn mỏi chờ sát hạch. 

Ngày 7/1, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí - cho biết, việc có hay không có sai phạm xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí, Trung tâm sẽ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, điều khiến trung tâm quan ngại lúc này chính là những học viên đã hoàn thành chương trình học lái xe, đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp chưa được sở GTVT tổ chức sát hạch.

Trung tâm đề nghị Sở GTVT tổ chức cho các học viên sát hạch nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho học viên. Ông Sửu giải thích, kể cả việc trong các hoạt động của trung tâm có sai sót đi chăng nữa thì những học viên đã tốt nghiệp (thi và chấm thi bằng thiết bị) là hợp lệ và họ có quyền được sát hạch để nhận giấy phép lái xe. “Cũng như chuyến xe chở khách từ nơi xuất phát tới điểm đến, nếu tài xế và phương tiện bị cảnh sát giao thông tạm giữ thì khách trên xe vẫn được về nhà”, ông Sửu giải thích thêm.

Về buổi đối thoại sắp diễn ra, ông Sửu cho biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chỉ mong muốn có buổi đối thoại cởi mở nhằm tìm hướng cho những học viêc đã tốt nghiệp được Sở GTVT cho sát hạch. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

(PLVN) -  Như PLVN đã thông tin, mới đây Cty TNHH Grobest Industrial, địa chỉ số 9 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, bị hộ kinh doanh Trần Ngọc Diễm (đại lý Phương Diễm, xã Hòa Tú 2, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) kiện đòi bồi thường trong vụ “Tranh chấp hợp đồng phân phối sản phẩm và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Vụ kiện do TAND huyện Mỹ Xuyên thụ lý, giải quyết.

Đọc thêm