Bò nướng lá sen hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

(PLO) -Thịt bò là món ăn quen thuộc với chúng ta, nhưng với món bò nướng lá sen thì không hẳn ai cũng biết, với vị ngon ngọt của thịt bò,kèm theo đó là vị thanh dịu của lá sen sẽ khiến cho món ăn bạn trở nên lôi cuốn. 

Bò nướng lá sen hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên liệu:

– 120g thịt bò phi lê

– 100g thịt ba rọi

– 1 củ cà rốt

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

– Lá sen

Kết quả hình ảnh cho Bò nướng lá sen

Các bước thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa súp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.

– Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.

– Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.

– Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.

Chúc bạn thành công với những món ăn này nhé!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Đọc thêm