Nguyên liệu:
- 500gr tôm sú
- 1 muỗng café muối
- 3 nhánh tỏi
- Ngò thơm
- 55gr bơ nhạt
- Hạt tiêu
- Nước cốt 1/2 trái chanh
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ râu và phần cứng ở đầu. Cắt bỏ chân và đuôi nhọn.
- Sau đó dùng kéo cắt tôm dọc sống lưng xuống đuôi. Tiếp theo dùng dao khứa đôi tôm nhưng không cắt đứt. Bỏ chỉ đen trên mình tôm.
- Để làm nước sốt, đầu tiên cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng, tiếp theo cho thêm muối tiêu vào trộn cùng. Sau đó, dùng cối giã nhuyễn ngò thơm và tỏi.
- Giã nhuyễn hỗn hợp ngò thơm rồi cho vào bát bơ, trộn đều. Cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp sốt, khuấy đều. Múc từng muỗng nhỏ sốt bơ để lên lưng tôm.
- Xếp lên đĩa và mang hấp hoặc nướng tuỳ thích.
Món tôm sốt bơ tỏi này rất dễ làm và cực kì thơm ngon. Bạn có thể làm món ăn nhậu, hoặc dùng với cơm nóng đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!