Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận máy bay vận tải quân sự mới nhất của Nga

(PLVN) - Hai máy bay mẫu Ilyushin Il-112V sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm 2021 và Bộ này sẽ bắt đầu nhận các máy bay được sản xuất hàng loạt kể từ năm 2023.

Máy bay Ilyushin Il-112V.

Máy bay Ilyushin Il-112V.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov công bố với các phóng viên ngày 5/10.

“Chúng tôi sẽ chuyển giao thêm hai máy bay nguyên mẫu cho Bộ Quốc phòng để thử nghiệm cấp nhà nước vào cuối năm 2021 và sau khi hoàn thành, chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp những chiếc máy bay được sản xuất hàng loạt đầu tiên cho Bộ Quốc phòng kể từ năm 2023”, Bộ trưởng Nga cho biết.

Khẳng định đây là mẫu máy bay hiện đại, có tiềm năng xuất khẩu tốt, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov cho biết nhà sản xuất sẽ đồng thời sản xuất cho các khách hàng trong nước và theo đơn đặt hàng xuất khẩu.

Vẫn theo ông này, Nhà máy Máy bay Voronezh sẵn sàng sản xuất 15 chiếc máy bay loại này hàng năm. Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ mới nhất Il-112V của Nga được thiết kế để thay thế cho các máy bay An-26.

Ông Alexey Rogozin - Giám đốc Công ty Ilyushin - cho biết, đây là chiếc máy bay vận tải quân sự đầu tiên hoàn toàn do Nga thiết kế ở thời kỳ hậu Xô viết. Việc chế tạo chiếc máy bay này được xúc tiến từ năm 2014. Hồi tháng 3 năm ngoái, máy bay này đã có chuyến bay đầu tiên.

Máy bay Il-112V có tải trọng 5 tấn, phạm vi hoạt động lên đến 5.000 km, có thể cất, hạ cánh từ các sân bay mặt đất. Máy bay này được thiết kế để vận chuyển binh sĩ, thiết bị quân sự, vận chuyển vũ khí và hàng hóa khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm