Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ quân đội các nước gần 19 tỷ đồng thiết bị phòng dịch

(PLVN) -  Bộ Quốc phòng Việt Nam và các đơn vị thuộc Bộ đã hỗ trợ quân đội một số nước trang thiết bị, vật tư y tế với tổng trị giá gần 19 tỷ đồng.

Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ quân đội các nước gần 19 tỷ đồng thiết bị phòng dịch

Với truyền thống “tương thân tương ái”, thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam và các đơn vị trong toàn quân đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Lào, Nga, Cuba, Đức, Hunggari, Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng và các đơn vị thuộc Bộ đã hỗ trợ các nước trên khẩu trang, găng tay, quần áo phòng, chống dịch, máy phun, nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn, tấm chắn và quần áo bảo hộ…,  với tổng trị giá gần 19 tỷ đồng.

Sự hỗ trợ trên thể hiện tình cảm, sự nỗ lực của Quân đội nhân dân Việt Nam chung tay cùng quân đội các nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đem lại sức khỏe cho nhân dân, ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Đọc thêm