Bộ trưởng Bộ Y tế: “Các nhà báo luôn đi đầu trên mọi mặt trận”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ((21/6/1925- 21/6/2021), GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thư chúc mừng các cơ quan báo chí.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chúc mừng đến các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Bộ Y tế

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chúc mừng đến các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Bộ Y tế

Trong thư, Bộ trưởng gửi tới toàn thể các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“Đặc biệt, cá nhân tôi xin gửi tới các nhà báo lời tri ân sâu sắc vì những nỗ lực, đóng góp, đồng hành cùng ngành Y tế trong thời gian vừa qua”, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế, theo dòng chảy lịch sử, cách mạng Việt Nam, Báo chí Cách mạng luôn song hành với sự phát triển của đất nước. Báo chí là lực lượng tiên phong trong tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực y tế. Các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong công tác chỉ đạo, điều hành, định hướng, góp phần giúp dư luận thấu hiểu và tạo được sự đồng thuận của xã hội đối với ngành Y tế.

“Các nhà báo luôn đi đầu trên mọi mặt trận: Xưa là những phóng viên chiến trường không quản ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng vào sinh, ra tử trong “mưa bom, bão đạn” của chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc, nhiều người đã để lại một phần xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước, có người đã hiến trọn đời mình cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc.

Khi hòa bình lập lại, đội ngũ nhà báo lại có mặt trên mọi nẻo đường, âm thầm, tận tụy cống hiến cho công cuộc xây dựng đất nước.

Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, nhiều nhà báo đã dấn thân, sẵn sàng xung phong tác nghiệp tại “tâm dịch”, kịp thời có mặt tại các “điểm nóng”, phản ánh toàn diện những nỗ lực của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội nhằm chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành sứ mệnh cao cả của người làm báo”, GS.TS Nguyễn Thanh Long viết.

Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ, ông tin tưởng rằng đội ngũ những người làm báo cả nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Báo chí Cách mạng Việt Nam, luôn trau đồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp và nỗ lực, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó.

“Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi chúc các cơ quan báo chí đạt được những thành tựu mới, chúc các nhà báo cũng toàn thể gia đình dồi dào sức khỏe, luôn sát cánh cùng ngành Y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy cam go, thách thức nói riêng và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân nói chung. Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!”, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ trong thư chúc mừng cơ quan báo chí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm