Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Cùng với 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang, sáng nay (11/5), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi gặp gỡ cử tri xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng. 

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Nhìn lại 5 năm hoạt động với vai trò là đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, Bộ trưởng đã không ngừng phấn đấu, cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm người đại biểu nhân dân. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri ảnh 1
Nhiệm kỳ 2016-2021, Bộ trưởng Lê Thành Long hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp .

Theo đó, Bộ trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp. Chú trọng phát triển các dự án, chương trình an sinh xã hội cho nhân dân ở những vùng khó khăn khi quyết định các vấn đề của đất nước. Tập trung giám sát các hoạt động tối cao của Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri thông qua các cuộc tiếp xúc và nắm thông tin qua các nguồn theo quy định của pháp luật để kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh đối với các vấn đề cử tri quan tâm.

Trong khả năng và phạm vi công tác, Bộ trưởng Lê Thành Long tham gia cùng các ban, ngành của tỉnh Kiên Giang xây dựng, vận động, hỗ trợ bà con xây dựng nhà tình nghĩa, cầu dân sinh, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống. 

Với Bộ trưởng Lê Thành Long, tiếp tục được ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 là niềm vinh dự, may mắn vì nguyện vọng của Bộ trưởng là được về ứng cử tại Kiên Giang - vùng đất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, nghĩa tình, nơi đã sinh ra nhiều người con ưu tú của đất nước, đặc biệt nơi đây Bộ trưởng đã có kinh nghiệm hoạt động đại biểu Quốc hội trong suốt nhiệm kỳ qua. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri ảnh 2

“Nếu được đồng bào cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV, tôi sẽ nguyện hết sức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong thực hiện quyền lập Hiến, lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; giám sát tối cao đối với các hoạt động của Nhà nước. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nắm thông tin qua các nguồn theo quy định của pháp luật để kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh; hoặc đối với những việc thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ, ngành Tư pháp, thì chủ động giải quyết kịp thời, đúng pháp luật”, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ. 

Đối với tỉnh Kiên Giang và các huyện thuộc đơn vị bầu cử, Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn được tiếp tục tìm hiểu tình hình, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đặc biệt là thông qua các cuộc tiếp xúc. Từ đó, kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương trong việc huy động tối đa, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh, khai thác hiệu quả kinh tế biển, du lịch, nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo, vùng trời mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI đã đề ra.

“Nếu trúng cử, kính mong cử tri tiếp tục giám sát hoạt động để tôi hoàn thành nhiệm vụ người đại biểu của nhân dân”, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri ảnh 3
 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV trình bày chương trình hành động

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp tục được phân công ứng cử tại đơn vị số 2 của tỉnh Kiên Giang. Trải qua 3 nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, XIV, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé càng hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí, chức năng quan trọng của Quốc hội, đại biểu Quốc hội.

Nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, tiếp tục tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; luôn gần dân, giữ mối quan hệ với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, kịp thời phản ánh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé cho biết sẽ chú trọng đến các chính sách cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; quan tâm việc đầu tư thiết chế hạ tầng cơ sở cho đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Kiên Giang; quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội; luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, cố gắng đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu nhân dân. Kiến nghị Nhà nước quan tâm phát triển giáo dục để đádp ứng kịp thời nguồn nhân lực xây dựng đất nước. 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé bày tỏ: “Là ứng cử viên nữ, tôi luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ. Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, tôi sẽ tiếp tục phản ánh với các cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật về những vấn đề bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển”.

Được trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV sẽ là điều kiện thuận lợi giúp đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé đóng góp nhiều hơn cho quê hương Kiên Giang. “Với chính quyền địa phương, trong nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tôi sẽ tham gia đóng góp các hoạt động chung trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh nhà”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé cho biết.

Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri ảnh 4
Bộ trưởng Lê Thành Long: mong tiếp tục lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri ảnh 5

Qua nghe chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới, nhiều cử tri bày tỏ thống nhất cao; phát biểu gửi gắm nhiều nguyện vọng chính đáng đến những người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Cử tri Nguyễn Văn Lâm, ngụ ấp Minh Dũng A, xã Minh Thuận mong muốn những vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục kiến nghị Trung ương, tỉnh đầu tư xây dựng hệ thống giao thông đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của người dân; có giải pháp hiệu quả bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người có công…

Cử tri Nguyễn Văn Phương, ngụ ấp Minh Thượng A, xã Minh Thuận mong muốn các vị trúng cử đại biểu Quốc hội quan tâm kiến nghị các cấp đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa; tiếp tục chăm lo về nhà ở cho người có công với cách mạng…

Ngoài Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, đơn vị bầu cử số 2 còn có 3 người ứng cử gồm: Đồng chí Châu Thị Anh Pha, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó bí thư Huyện ủy An Biên; đồng chí Huỳnh Văn Thẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Yên, huyện An Biên, lần lượt trình bày chương trình hành động. 

Đây là buổi tiếp xúc cử tri thứ ba của những người ứng cử đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Châu Thành.

Chiều cùng ngày (11/5), những người ứng cử đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục gặp gỡ, tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm