Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Sáng ngày 24/7, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân công chức là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Tới dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và 13 đồng chí công chức, viên chức là thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 1

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lê Thành Long đã thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí thương binh, liệt sỹ và gia đình vì những đóng góp, hy sinh cao cả cho Tổ quốc và nhân dân. Qua đó khẳng định đây là hoạt động thường niên của Bộ Tư pháp nhằm tưởng nhớ và tri ân những liệt sĩ đã hy sinh, những thương binh đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường cho nền độc lập, thống nhất dân tộc. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, xuất phát từ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam nói chung và của Bộ Tư pháp nói riêng. Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi những món quà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình để tri ân tới các công chức, viên chức là thương binh, con liệt sỹ thuộc Bộ Tư pháp. Đồng thời cùng các cán bộ của Bộ Tư pháp là thân nhân của các gia đình liệt sĩ đã nhắc lại những dấu son của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và vệ quốc vĩ đại của dân tộc, ôn lại và chia sẻ những kỷ niệm xúc động của cá nhân, gia đình. 

Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 2

 Trong không khí xúc động và ấm cúng, thay mặt cho các công chức, viên chức là thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ, ông Nguyễn Minh Đoan, Giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Công đoàn Bộ, xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phấn đấu và phát huy truyền thống của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, trở thành tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm