Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng khu vực phía Bắc năm 2024

(PLVN) - Sáng 21/6, tại tỉnh Thanh Hóa, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 của ngành Tư pháp cho 31 đơn vị thuộc Bộ khu vực phía Bắc.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Dương
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Dương

Hội nghị có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Cục Thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng ở các đơn vị thuộc Bộ và 31 Cục THADS các tỉnh phía Bắc.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2024 là năm chuyển giao giai đoạn đối với công tác thi đua, khen thưởng khi Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và nhiều văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn, quy định chi tiết thi hành Luật đều có hiệu lực. Các Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi, bổ sung qua các năm được thay thế bằng một văn bản thống nhất với nhiều quy định mới so với trước đây.

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp khẳng định tầm quan trọng của tập huấn nghiệp vụ lần này đối với việc tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Ngành và của từng cơ quan, đơn vị. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung phát huy trách nhiệm cao nhất, tham dự đầy đủ thời gian buổi tập huấn, tập trung lắng nghe, tiếp thu tốt những nội dung do báo cáo viên truyền đạt, kết hợp với nghiên cứu tài liệu do Ban Tổ chức lớp tập huấn đã gửi. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Lãnh đạo quan tâm chỉ đạo sát sao công tác thi đua, khen thưởng, phổ biến, quán triệt các quy định đã được tập huấn cho toàn thể cơ quan, đơn vị; các công chức trực tiếp làm công tác thi đua, khen thưởng tham mưu hiệu quả, đúng quy định cho Lãnh đạo, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của cơ quan, đơn vị, từ đó nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong Ngành.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tại hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương giới thiệu, truyền đạt 2 chuyên đề. Một là, những nội dung, quy định mới của luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24 tháng 02 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng. Chuyên đề 2 là các văn bản quy định về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp.

Bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương truyền đạt các chuyên đề của hội nghị.

Bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương truyền đạt các chuyên đề của hội nghị.

Cũng tại hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã cùng thảo luận, giải đáp vướng mắc, khó khăn trong áp dụng và thực hiện các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng, với mục tiêu tổ chức triển khai thực hiện chính xác, thống nhất các quy định trong toàn ngành Tư pháp.

*Một số hình ảnh các đại biểu dự hội nghị:

Đọc thêm