Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 26/10, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Đinh Trung Tụng, chuyên viên cao cấp, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp kể từ ngày 01/11/2021.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng

Điểm lại quá trình trong 40 năm công tác tại Bộ Tư pháp của đồng chí Đinh Trung Tụng, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định đồng chí là cán bộ có năng lực, trí tuệ, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, trách nhiệm, tận tâm, tận tuỵ và tâm huyết với công việc. Đặc biệt, trong qúa trình công tác, đồng chí Đinh Trung Tụng đã tham gia xây dựng và giúp Bộ chỉ đạo xây dựng và trình Quốc hội thông qua nhiều Bộ luật, Luật quan trọng.

Như: Bộ luật Dân sự các năm 1995, 2005, 2015; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật Hộ tịch năm 2014, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật Công chứng năm 2006; Luật Thi hành án dân sự năm 2008 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009; Luật Nuôi con nuôi năm 2010; Luật Trợ giúp pháp lý năm 2006… góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Đinh Trung Tụng, chuyên viên cao cấp, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Sau khi nghỉ quản lý, chuyển sang chế độ chuyên gia, đồng chí tiếp tục cống hiến cho Bộ, ngành Tư pháp, tham gia nhiều ban soạn thảo, tổ biên tập xây dựng các văn bản, đề án quan trọng của Bộ như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2017, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước năm 2017…

Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng chí Đinh Trung Tụng là người thầy, người anh, người đồng nghiệp đáng kính của nhiều thế hệ cán bộ, công chức Bộ, ngành Tư pháp, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Qua đó, Bộ trưởng mong muốn với tinh thần trách nhiệm, năng lực, kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm, dõi theo và có những đóng góp, tham gia vào các công việc chung của Bộ, Ngành Tư pháp.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng ảnh 2

Đồng chí Đinh Trung Tụng, chuyên gia cao cấp, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Trong không khí thân mật và xúc động, đồng chí Đinh Trung Tụng cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, tình cảm tốt đẹp của đồng nghiệp dành cho mình. Đồng thời đồng chí cũng chúc Bộ, ngành Tư pháp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng ảnh 3

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đinh Trung Tụng, chuyên gia cao cấp, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đinh Trung Tụng ảnh 4
Cùng chuyên mục

Đọc thêm