Cách đây ít phút, đại diện Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cho biết sẽ dừng lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt của Hồng Lam trên thị trường.
Trước đó đoàn kiểm tra của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Bộ Y tế chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại siêu thị Big C Garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.
Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cũng cho biết, chất tạo ngọt nằm trong danh mục được phép sử dụng, nhưng nếu sử dụng quá chỉ tiêu cho phép sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Đặc biệt là các bộ phận gan và thận, khi chất này không được đào thải ra khỏi cơ thể. Hiện nay, Cục này cũng đang chỉ đạo cho tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt, ô mai khác trên toàn quốc.