Bộ Y tế: Tăng cường phòng chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh

(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Văn bản nêu rõ, hiện nay đang là thời điểm cuối năm, các đơn vị đang chuẩn bị tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo trong đó có những sự kiện lớn, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Để tránh lây lan dịch, cần thực hiện “mục tiêu kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo các Sở Y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân cần ưu tiên cao nhất cho việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. 

Cụ thể, đối với các bệnh viện phải rà soát, đánh giá lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện. 

Đối với Sở Y tế/Y tế các Bộ, ngành các đơn vị cần  nhập số liệu đầy đủ trên phần mềm trực tuyến, khẩn trương khắc phục ngay các nguy cơ chưa an toàn trước ngày 7/12/2020. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị trực thuộc và trên địa bàn theo hai Bộ tiêu chí an toàn. Cho tạm dừng hoạt động các tập thể, cá nhân, đơn vị không thực hiện đúng Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn...

Đối với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Thành lập các đoàn đi kiểm tra các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ưu tiên các cơ sở có nguy cơ cao, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh mới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm