Bộ Y tế thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/7, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, Bộ Y tế vừa có quyết định số 3244/QĐ-BYT về việc thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Quảng Ngãi.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Quảng Ngãi.

Theo đó, Tổ gồm 12 người Công tác tại Viện Pasteur Nha Trang, do bà Lê Hồng Phương Nga, Phó viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm Tổ trưởng.

Tổ Công tác có nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống và xư lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học… Tổ này sẽ giải thể khi có ý kiến của Bộ Y tế.

Về thông tin dịch bệnh, sáng 1/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ ngày 26/6 đến nay, tổng số ca dương tính của tỉnh đã nâng lên 81 trường hợp. 9 trường hợp (ở khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX Đức Phổ) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đều ở TX Đức Phổ và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Hiện công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 33.000 người dân tại hai địa phương trên tiếp tục được tăng tốc thực hiện. Dự kiến đến ngày 2/7 sẽ hoàn tất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đọc thêm