Hôm nay, 'tâm dịch' Việt Yên chuyển sang giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tâm dịch” Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) được điều chỉnh từ cách ly xã hội sang thực hiện giãn cách xã hội từ 5h hôm nay, 1/7.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 đối với huyện Việt Yên. Thời gian thực hiện giãn cách từ 5h ngày 1/7 đến khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung gồm: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga, …) dừng hoạt động.

Ngoài ra, việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích Nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu toàn thể người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định áp dụng cách ly xã hội đối với huyện Việt Yên từ 0h ngày 19/5.

Cũng trong ngày 1/7, huyện Lạng Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ thay bằng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Chủ tịch tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19

Thống kê đến 17h ngày 30/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổng số F0 cộng dồn là 5.703 trường hợp; F1 là 29.259 trường hợp; F2 là 106.756 trường hợp.

Nhìn chung tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát: ổ dịch liên quan đến khu công nghiệp đã được khống chế, còn ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vẫn còn phát sinh các ca nhiễm mới nhưng cơ bản đã khoanh vùng, ít có khả năng lây lan phát triển trong cộng đồng.

Trong ngày, đã có thêm 209 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 3.914 bệnh nhân ra viện, chiếm 68,6% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 320 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 110 bệnh nhân âm tính lần 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm