Bộ Y tế tiếp tục ra khuyến cáo cách chung sống với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ Y tế đã tiếp tục khuyến cáo người dântrong bối cảnh dich Covid-19 ở các nước trong khu vực đang có diễn biến phức tạp

Bộ Y tế tiếp tục ra khuyến cáo cách chung sống với Covid-19

TTheo thông tin từ Bộ Y tế, sau 15 tháng kể từ khi ghi nhận ca mắc đầu tiên, hiện dịch Covid-19 đã lan ra 219 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 146 triệu ca mắc, trong đó có 3,1 triệu ca tử vong.

Tại Việt Nam, tính đến sáng 24/4, cả nước ghi nhận 2.832 ca mắc, trong đó có 1.570 ca lây nhiễm trong nước (chiếm 55%).

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, số ca mắc mới mỗi ngày cao kỷ lục lên gần 900.000 ca. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và Việt Nam vẫn đang duy trì các chuyến bay giải cứu công dân nên nguy cơ dịch xâm nhập vào nước ta rất lớn.

Bộ Y tế nhận định: Hiện nay khu vực nóng nhất là biên giới Tây Nam và các tỉnh Tây Nam Bộ. Do đó, Bộ Y tế yêu cầu toàn bộ người dân thực hiện tốt thông điệp 5K + vắc xin, tránh tụ tập đông người.

Các địa phương được yêu cầu kiểm soát tốt người nhập cảnh, đặc biệt nhập cảnh trái phép, tổ chức tốt các khu cách ly, tránh lây chéo và phải có kịch sản về xét nghiệm, cách ly để sẵn sàng kích hoạt khi có dịch.

Bộ Y tế cũng đang yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đợt 2, hoàn thành trước ngày 5/5.

Bộ Y tế tiếp tục ra khuyến cáo cách chung sống với Covid-19 ảnh 1

Cùng chuyên mục

Đọc thêm