Bốc cháy dữ dội, máy bay tiêm kích đánh chặn Nga rơi xuống sa mạc

(PLO) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/9 cho biết một máy bay chiến đấu MiG-31 của nước này đã bị rơi ở vùng Nizhny Novgorod.

Máy bay chiến đấu MiG-31.

Máy bay chiến đấu MiG-31.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 15h30 ngày 19/9 (giờ Moscow, 12h30 GMT).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu MiG-31 của Trung tâm đào tạo nhân viên hàng không của Nga đã bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện diễn ra ở một bay quân sự ở vùng Nizhny Novgorod.

Vị trí máy bay rơi cách sân bay chỉ khoảng 17km. Đài RT cho biết, máy bay đã bị bốc cháy trước khi bị rơi.

May mắn là các phi công đã nhảy ra ngoài an toàn. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, kết quả xác minh ban đầu cho thấy một lỗi kỹ thuật là nguyên nhân của vụ việc.

“Chiếc máy bay không mang theo đạn pháo và đã rơi xuống khu vực sa mạc nên không gây thiệt hại trên mặt đất. Theo dữ liệu ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do sự cố kỹ thuật”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vẫn theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cả 2 phi công đã được các nhân viên tìm kiếm cứu nạn sơ tán và không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ việc đang được giới chức Nga tiến hành điều tra.

Theo RT, MiG-31 là máy bay đánh chặn siêu thanh tầm xa mang tính biểu tượng của Nga. Tính đến nay, dòng máy bay này đã được đưa vào hoạt động hơn 35 năm và đã nhiều lần được cải tiến.

Tại thời điểm hiện nay, dòng máy bay này vẫn đang là một trong những dòng máy bay có độ cao hoạt động cao nhất trong các máy bay chiến đấu của Nga.

MiG-31 cũng đang được lựa chọn làm dòng máy bay gắn tên lửa siêu thanh Kinzhal có thể được triển khai trên không được Moscow công bố hồi đầu năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm