Bóng đá Việt Nam xoay chuyển thế nào trong năm 2021?

(PLVN) - Với nhiều thay đổi bất ngờ từ lịch thi của FIFA, AFC cũng như AFF do dịch Covid-19. VFF đã phải linh hoạt trong việc tổ chức các giải đấu trong nước và lên kế hoạch cho đội tuyển quốc gia, U23 và U22.

HLV Park Hang seo phải căng minh ra ở đội tuyển quốc gia và U22

HLV Park Hang seo phải căng minh ra ở đội tuyển quốc gia và U22

Trong năm 2020, mặc dù các hoạt động thi đấu quốc tế bị trì hoãn, nhưng các đội tuyển vẫn được tạo điều kiện tập trung tập luyện để chuẩn bị cho năm 2021.

Đội tuyển U22 quốc gia đã có tổng cộng 3 đợt tập trung và sắp tới sẽ thêm 1 đợt tập trung nữa, đội tuyển Futsal quốc gia đang tập trung đợt thứ hai trong năm, trong khi đội tuyển quốc gia cũng đang hội quân tập luyện để rà soát lực lượng chuẩn bị cho vòng loại World Cup diễn ra sau Tết Nguyên đán.

Ông Cao Văn Chóng, Phó CT VFF chia sẻ: “Với tình hình diễn biến dịch Covid-19 như hiện nay, sự chủ động trong kế hoạch như cách mà chúng ta đã thực hiện trong năm 2020 sẽ tiếp tục là điều kiện để đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá Việt Nam đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm tới”

Lịch AFF Cup thay đổi chuyển từ tháng 4/2021 sang tháng 12/2021 khiến cho hai giải đấu SEA Games 31, AFF Cup gần nhau, nên việc đội tuyển quốc gia cũng như U22 phải căng sức bảo vệ chức vô địch quả là nhiều thách thức với thầy Park.

Ông Cao Văn Chóng cho rằng VFF đã có phương án khắc phục áp lực này tạo điều kiện tốt nhất cho BHL và cầu thủ vừng vàng thi đấu cũng như bảo vệ sức khỏe

“Thường trực VFF đã bám sát và có sự chỉ đạo rất sâu sát đối với các bộ phận chức năng trong việc tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi công việc với Ban huấn luyện các đội tuyển, tham vấn ý kiến của Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia để xây dựng chương trình hoạt động cho năm 2021.

Bên cạnh đó, Thường trực VFF cũng yêu cầu bộ phận chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF để tổ chức, sắp xếp lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp phù hợp với quỹ thời gian của năm 2021, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển.

Có thể thấy rằng, ngay từ thời điểm này chúng ta đã sự chuẩn bị cho các nhiệm vụ của năm 2021.

Cần phải nói rõ thêm rằng, đội tuyển U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 và đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup là 2 đội tuyển có lực lượng tách biệt, có Ban huấn luyện riêng chuyên trách, dưới sự điều phối chung của HLV Park Hang-seo. Do vậy, theo tôi vấn đề về thể lực không phải và vấn đề đáng lo ngại nhất”, ông Chóng nhấn mạnh.

Bóng đá Việt Nam xoay chuyển thế nào trong năm 2021? ảnh 1
Ông Cao Văn Chóng Phó CT VFF 

Vấn đề trở ngại nhất của đội tuyển quốc gia, đội tuyển U22 là chúng ta không thể có đối thủ để đá giao hữu. Nếu không được thi đấu giao hữu rất khó để biết được phong độ của đội tuyển cũng như từng cầu thủ. Việc này VFF đang rất đau đầu.

Ông Cao Văn Chóng bày tỏ: “Trước mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tập trung song song đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 quốc gia theo khung FIFA day vào tháng 3, 6, 9, 10 và 11 của năm 2021. Đây cũng kế hoạch đã được thực hiện và đạt hiệu quả rất tốt về chuyên môn trong thời gian vừa qua.

Về kế hoạch đá giao hữu, chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Trong trường hợp không thể tổ chức được các trận đấu giao hữu quốc tế vì lý do bất khả kháng, VFF cũng sẽ tính toán giải pháp để các đội tuyển có các trận đấu cọ xát với các đối tượng phù hợp trong nước”.

Lịch thi đấu dày đặc và biến chuyển khó lường do dịch Covid-19, VFF vẫn đặt mục tiêu lớn trong năm 2021. Đó là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, lọt vào vào VCK U23 châu Á 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm