Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm

Không gian văn hoá Việt đặc sắc với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, đèn lồng Hội An lung linh cùng những món ăn đặc sắc, đậm đà phong vị đã làm say lòng thực khách đến từ các nền kinh tế APEC trong đêm ABAC Culture Night tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng.

Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm

Tối qua, 6/11, gần 300 đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC đã có đêm tiệc chúc mừng kỳ họp 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC- ABAC thành công tốt đẹp sau 3 ngày nghị sự. Đoàn chủ nhà Việt Nam đã kỳ công tổ chức một chương trình đặc sắc giới thiệu văn hoá dân gian Việt Nam thông qua tái hiện cuộc sống bốn mùa tại các vùng miền khác nhau. Sự kiện do Sovico Holdings và Ngân hàng HDBank tài trợ và được tổ chức và phục vụ bởi Furama Resort Đà Nẵng.

Đặc biệt, có sự tham gia của ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, cổ đông sáng lập Sovico Holdings -đơn vị tài trợ; Ông Hoàng Anh Dũng chủ tịch APEC, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng, Ông Huỳnh Tấn Vinh, Tổng giám đốc công ty cổ phần khu du lịch Bắc Mỹ An – Furama Resort Đà Nẵng.

Màn trống hội đặc sắc chào mừng các quan khách trước khi nhập tiệc, tái hiện lại không gian lễ hội của người Việt xưa.

Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 1

Điểm đặc biệt của bữa tiệc là thực đơn được các đầu bếp và đội ngũ quản lý của Furama Resort Đà Nẵng nghiên cứu và lựa chọn tỉ mỉ, chu đáo trong gần 3 năm. Các món ăn được nghiên cứu kỹ dựa trên “gu” ẩm thực của từng thực khách đến từ mỗi nền kinh tế thành viên mà vẫn chuyển tải được nét tinh hoa ẩm thực Việt. 

Bếp trưởng Furama Doãn Văn Tuấn, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam tiết lộ: việc phục vụ hải sản trên mâm đồng là một ẩn dụ của sự chia sẻ, kết nối “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đúng tinh thần của APEC 2017. 

Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 2

Các món ăn tiếp theo đều được trang trí  theo ý niệm về sự giao hoà văn hoá giữa các nền kinh tế thành viên APEC và sự gắn kết vuông tròn trong một thể thống nhất, mâm đựng các sản vật này được làm bằng tre nứa hàm ý cho văn hoá Việt Nam, cũng là nước chủ nhà của sự kiện ABAC.

Bữa tiệc được Furama Resort Đà Nẵng giới thiệu trong không gian tái hiện lại hình ảnh làng quê Việt Nam xưa với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, lũy tre, sân đình...

Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 3

Những tiết mục giao lưu văn hoá từ dân ca của Việt Nam tới các bài hát quốc tế nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Không gian ẩm thực tinh tế, ấm cúng cùng không gian văn hoá đặc sắc, không kém phần sôi động khiến các thành viên đến từ 21 nền kinh tế hào hứng đầy phấn khích. Cuối bữa tiệc, nhiều thành viên đã lên sân khấu hát giao lưu cùng ca sĩ khiến khán phòng như “lên cơn sốt” cùng những tiếng hò reo hết sức vui vẻ. 

Rất ấn tượng trước bữa tiệc, sự tinh tế từ cách bài trí tới các món ăn đậm đà phong vị rất đậm đà chất CULTURE NIGHT, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch khẳng định, ông cũng như các vị quan khách đều có chung cảm nhận Ariyana và Furama hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế. 

Bữa tối độc đáo thiết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 4
 

Cùng với cung Hội nghị Furama, Cung hội nghị quốc tế Ariyana được chọn là nơi tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC 2017, trong đó có sự kiện kỳ họp ABAC4 và CEO Summit – nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến dự và phát biểu với sự hiện diện của hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có lãnh đạo của những Tập đoàn lừng danh như Microsoft, Facebook, Alibaba, CNN, Exxon Mobil, Mitsubishi… 

Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

Đọc thêm