Buộc thôi việc hai cô giáo dùng dép đánh trẻ

(PLVN) - Có hành vi dùng dép đánh trẻ, hai cô giáo trường mầm non Hoa Anh Đào (phường Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) bị buộc thôi việc.

Trường mầm non Hoa Anh Đào.

Trường mầm non Hoa Anh Đào.

Thông tin ban đầu, thấy con không chịu đi học, một phụ huynh đã theo dõi camera của nhà trường. Đến 10h30 sáng 10/6, phụ huynh này phát hiện cô giáo Hoàng Hải Yến và Ngô Thị Thương có hành vi bạo hành trẻ khi cầm dép đánh vào đầu học sinh nên báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương. 

Sau khi xem lại hình ảnh trích xuất từ camera tại lớp học, đại diện nhà trường, lãnh đạo UBND phường Tân Bình xác nhận phản ánh của phụ huynh này là đúng. Chính quyền địa phương đã lập biên bản ghi nhận sự việc.

Theo ông Lê Đắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình, tuy không gây thương tích cho các cháu nhưng hành vi của hai cô giáo là rất phản cảm và vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp. Ngay sau đó, lãnh đạo địa phương và đại diện nhà trường đã yêu cầu hai giáo viên viết bản tường trình và lập biên bản xử lý sự việc.

Chiều 10/6, Ban lãnh đạo Trường mầm non Hoa Anh Đào đã đến gia đình hai trẻ bị đánh trực tiếp xin lỗi các phụ huynh và được hai gia đình chấp thuận. Đồng thời, nhà trường cũng gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp Họa Mi của trường thông qua mạng xã hội. 

Trường mầm non Hoa Anh Đào mới đi vào hoạt động được hai năm, được trang bị cơ sở vật chất khá tốt. Trường hiện có 20 lớp, 40 giáo viên, đang chăm sóc dạy dỗ 400 trẻ mầm non.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm