Buôn nợ hồng phiến, gã trai phải "bóc lịch" 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lỳ Bá Rà mua nợ 15 triệu đồng tiền ma túy (hồng phiến) để bán cho khách nhưng khi khách chưa kịp nhận “hàng” thì Rà đã vào tù.

Bị cáo Lỳ Bá Rà tại phiên tòa.

Bị cáo Lỳ Bá Rà tại phiên tòa.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lỳ Bá Rà (SN 1999), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng giữa tháng 4/2021, Rà được một người đàn ông tên Sỹ (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đặt mua 30 gói hồng phiến. Sỹ thương lượng: “nếu hàng tốt sẽ mua với giá 40 triệu đồng, hàng bình thường sẽ trả 36 triệu đồng”. Trước lời đề nghị hấp dẫn, Rà đồng ý.

Để có hồng phiến bán, ngày 21/4, Rà đi bộ đến khu vực biên giới mua nợ 30 gói ma túy (khối lượng hơn 576 gam) với giá 15 triệu đồng của một người lạ.

Khuya cùng ngày, Lỳ Bá Rà cầm theo ma túy đến ngôi nhà hoang ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong để đợi khách đến lấy “hàng”. Khi Rà đang đợi khách thì bị công an Nghệ An phối hợp với Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Rà khai vì nghèo, cần tiền nên mua ma túy nợ về bán. Bị cáo trình bày là người dân tộc thiểu số, hiểu biết pháp luật kém để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lỳ Bá Rà 20 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm