BV Bạch Mai điều thêm 2 chuyên gia đầu ngành chi viện TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Bạch Mai vừa quyết định cử 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức và cấp cứu điều hành chuyên môn tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 tại BV dã chiến 16, TP HCM.

Các bác sĩ của BV Bạch Mai hỗ trợ TP HCM chống dịch. Ảnh: Thế Anh, Thành Dương

Các bác sĩ của BV Bạch Mai hỗ trợ TP HCM chống dịch. Ảnh: Thế Anh, Thành Dương

Theo đó, 2 chuyên gia được cử vào TP HCM là PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9 và PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực. 2 chuyên gia trên sẽ vào trực tiếp đi buồng, điều hành chuyên môn tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 tại BV dã chiến 16, TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc 2 bác sĩ cùng đoàn công tác lên đường mạnh khỏe, bình an, góp phần sức lực của mình cùng cả nước và TP HCM chiến thắng COVID-19, đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Phó giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Tại TP Hồ Chí Minh thông tin: Hiện Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM đang điều trị cho gần 250 bệnh nhân COVID-19, trong đó 110 bệnh nhân thở máy xâm lấn, 100 bệnh nhân thở thiết bị hỗ trợ oxy lưu lượng cao. Đây là những bệnh nhân nặng nhất, có thể tiếp tục tiến triển nặng, phải hỗ trợ hô hấp bằng các máy xâm nhập trong thời gian tới.

Các bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới đến Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 đa phần là trường hợp nặng, nguy kịch, cần hỗ trợ hô hấp nhanh chóng để cứu sống tính mạng người bệnh. "80% số bệnh nhân chuyển đến cần các thiết bị hỗ trợ hô hấp như HFNC hay thở máy xâm nhập. Nhiều bệnh nhân đã thở HFNC ở các cơ sở khác khi chuyển đến Trung tâm của chúng tôi thì phải tiến hành đặt nội khí quản ngay bởi vì họ đã trải qua thời gian khá dài vật lộn với tình trạng suy hô hấp", TS.BS Đỗ Ngọc Sơn cho biết.

Với sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và các thầy thuốc, TS. BS Sơn thông báo một tin vui: "Chúng tôi bắt đầu có những bệnh nhân đã rút được máy nội khí quản, cai được thở máy và số lượng ngày càng tăng. Hi vọng trong tuần tới, chúng tôi có thể cho những bệnh nhân này xuất viện và đây là tín hiệu tốt, vô cùng tích cực dành cho đoàn Bạch Mai nói riêng và ngành y tế nói chung".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân M vào cấp cứu với chẩn đoán áp xe lớn vai vùng lưng. Ảnh: BVCC

Dùng thuốc không đúng cách có thể gây tử vong

(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa liên tiếp cấp cứu thành công các trường hợp người bệnh nhập viện với những biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong từ việc thiếu hiểu biết, không tuân thủ chuyên môn, tiêm thuốc giảm đau tại các cơ sở tư nhân.

Đọc thêm