BV Nhi đồng TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật thông tim can thiệp cho bệnh nhi

(PLVN) -   Ngày 25/12, Ths. BS. Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa  thực hiện thông tim can thiệp thành công cho hai bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh.


Trong đó, một bé gái 9 tuổi bị còn ống động mạch, một bé 5 tuổi bị thông liên thất. Hai trường hợp can thiệp được thực hiện trên hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh.

BV Nhi đồng TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật thông tim can thiệp cho bệnh nhi ảnh 1
 Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật thông tim từ BV Nhi Đồng 1, TP.HCM

Việc can thiệp điều trị bệnh tim bẩm sinh nhằm giảm quá tải tuyến trên, giảm chi phí đi lại cho gia đình bệnh nhi. Trẻ được can thiệp sớm bệnh tim bẩm sinh, hiệu quả điều trị cao hơn, giúp trẻ phát triển như những trẻ cùng trang lứa, hòa nhập tốt vào xã hội.

Ths.BS Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, mỗi năm, có khoảng 300 trẻ đến Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ khám và điều trị bệnh tim bẩm sinh. Trước đây, khi chưa triển khai kỹ thuật này, các trường hợp này đều phải chuyển lên tuyến trên. Thông tim là một kỹ thuật can thiệp tối thiểu, thông tim giúp chẩn đoán trong những trường hợp khó, phức tạp, hay tiến hành can thiệp tại chỗ các tổn thương trong tim, thay thế phẫu thuật mở ngực trước đây.

BV Nhi đồng TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật thông tim can thiệp cho bệnh nhi ảnh 2
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đang thực hiện kỹ thuật thông tim tại Bệnh viện. 

Với phương châm “Cho trẻ sức khỏe – Cho trẻ tương lai”, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ liên tục phát triển về mọi mặt và có những bước đi khá vững chắc, nhanh chóng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm