BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng

(PLVN) - Ngày 27/12, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ  bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một tai nạn sinh hoạt hy hữu, vết thương do cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng.

Bệnh nhân L.V.N (44 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện ngày 25/12 do cây gỗ dài 1,5m đâm xuyên từ dưới tầng sinh môn lên bụng. Trước đó, bệnh nhân đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương trong vườn nhà thì bất ngờ sàn gỗ bị sập. Bệnh nhân bị lọt xuống mương, không may bị 1 cây cọc gỗ đâm từ dưới lên vùng tầng sinh môn xuyên thẳng vào thành  bụng trước. Ngay khi tai nạn xảy ra vợ bệnh nhân đứng gần đó đã tri hô và phải huy động 15  người đến để ứng cứu.

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng ảnh 1
 Hình ảnh cây gỗ lấy ra sau phẫu thuật.

Một nhóm người đỡ phần vai bệnh nhân để bệnh nhân không bị ngạt nước, những người còn lại thay phiên nhau lặn xuống nước để cưa cây gỗ. Phải mất 20 phút mới cưa được cây gỗ và đưa được bệnh nhân lên bờ. Ngay sau đó bệnh nhân cùng với cây gỗ còn cắm trong người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng ảnh 2
 Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, với phương pháp mổ thám sát xử lý tổn thương và lấy cây gỗ. Thời gian phẫu thuật 120 phút.

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng ảnh 3
 Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật.

Bệnh nhân rất may mắn hướng đi cây gỗ xuyên nhưng không tổn thương các tạng và mạch máu. Hiện tại bệnh nhân không sốt, vết mổ khô, sinh tồn ổn định.

Đọc thêm