Cà Mau ra mắt kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình MYTV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (27/9), VNPT Cà Mau đã tổ chức Lễ ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy & học trực tuyến do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT thực hiện.

Để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập để việc học trực tuyến vừa phải đáp ứng tiêu chí giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian, vừa phải bảo đảm chất lượng học tập, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT địa bàn Cà Mau triển khai kênh “VnEdu - Cà Mau” trên truyền hình MyTV, nhằm hỗ trợ dạy & học trực tuyến cho học sinh tại địa phương.

Kênh “VnEdu - Cà Mau” hỗ trợ đầy đủ, linh hoạt nhu cầu của phụ huynh, học sinh đối với các chương trình học trực tuyến. Hệ thống truyền hình và ứng dụng MyTV giúp người dùng có thể đăng nhập sử dụng dịch vụ trên 05 thiết bị không phân biệt tivi, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Đồng thời, phụ huynh có thể giám sát việc học tập của con, em bằng tính năng sử dụng đồng thời 01 tài khoản trên 02 thiết bị, 01 thiết bị con học tập và 01 thiết bị cha, mẹ giám sát mà chỉ cần đăng ký duy nhất một tài khoản sử dụng.

Cà Mau ra mắt kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình MYTV ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (thứ 3 từ phải sang) cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Cà Mau thực hiện nghi thức lễ ra mắt kênh truyền hình dạy và học trực tuyến.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân cho biết: “Đây là kênh truyền hình thiết thực có nhiều sự lựa chọn cho học sinh, là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập. Việc học trực tuyến đáp ứng tiêu chí giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian, đảm bảo chất lượng học tập. Hội đồng bộ môn của ngành đã xây dựng được hơn 500 bài dạy từ lớp 1 đến lớp 12 trên cơ sở tích hợp dữ liệu để làm phong phú thêm nội dung bài dạy. Đồng thời, ngoài kho học liệu là bài giảng, kênh truyền hình này còn có thêm các diễn đàn, chuyên đề, phổ biến giáo dục pháp luật,…”

Ưu điểm vượt trội khi tham gia học tập trực tuyến qua kênh VnEdu-Cà Mau của dịch vụ MyTV là phụ huynh, học sinh có thể sử dụng các tính năng tương tác mà không bị phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh, như tính năng tua đi, tua lại, tạm dừng (TimeShift) khi đang học để tìm hiểu kiến thức và tính năng xem lại bài học lên tới 72 giờ. Đây là các tính năng rất hữu ích, giúp học sinh và phụ huynh an tâm theo kịp chương trình học trực tuyến.

Đồng thời, phụ huynh có thể tham gia hướng dẫn, đồng hành, chia sẻ cùng con, em trong các bài học mỗi ngày. Để con, em được đảm bảo lĩnh hội kiến thức, đặc biệt là các em học sinh đang ở giai đoạn cuối cấp như lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Chủ động hơn trong việc lên kế hoạch học tập, điều chỉnh sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập với trường, lớp, không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức quan trọng nào mà vẫn đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các em trong giai đoạn học tập khó khăn hiện nay.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị các nội dung bài dạy thật sự chính xác, khoa học, hợp lý, mang tính mô phạm, gây hứng thú cho người học, tránh tình trạng quá tải cho học sinh. Hệ thống phải gần gũi, dễ sử dụng và đáp ứng được nhu cầu và điều kiện học tập của nhiều học sinh. Tránh việc gây khó khăn và tăng chi phí cho phụ huynh, học sinh trong việc sử dụng sản phẩm của VNPT và Viettel Cà Mau cung cấp./.

Chương trình học trực tuyến trên kênh VnEdu-Cà Mau của MyTV là nội dung được hợp tác giữa Sở GD&ĐT với VNPT địa bàn Cà Mau. Sở GD&ĐT sản xuất và chịu trách nhiệm về nội dung, VNPT chịu trách nhiệm về hạ tầng và toàn bộ kỹ thuật phát sóng trên hệ thống MyTV. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của cả VNPT & ngành giáo dục địa phương, VNEdu-Cà Mau sẽ là kênh kết nối những lớp học “không khoảng cách” trên truyền hình MyTV, mang đến hiệu quả học tập đáp ứng tốt sự mong đợi của phụ huynh, học sinh trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm