Nguyên liệu :
1kg cá nục.
200g riềng củ.
200g mía.
Hạt tiêu, đường.
Muối, nước mắm, hạt nêm, bột canh.
Các bước tiến hành:
Cá nục làm sạch, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn, đem ướp với chút bột canh, hạt tiêu, nước mắm cho ngấm gia vị trước.
Đem cá chiên sơ, khi cá chín vàng, bạn cho cá ra đĩa.
Cho chảo nóng, đổ chừng 3 thìa cà phê đường vào khuấy đều, đến khi nào đường tan hết và có màu nâu đen thì bạn cho ít nước vào làm nước màu.
Riềng rửa sạch, giã vụn, mía tước vỏ, chặt thành các khúc nhỏ chừng đốt ngón tay. Cho mía và riềng xuống dưới đáy nồi và cho phần cá nục chiên sơ lên trên.
Đổ phần nước màu vào, bạn có thể cho thêm ít nước để phần riềng và phía dưới không bị cháy.
Bạn kho với lửa nhỏ chừng 1 -2 tiếng là món ăn đã hoàn thành.
Với vị ngọt thơm từ mía và riềng, món cá nục kho riềng sẽ là một món ăn với cơm nóng rất ngon trong những ngày thời tiết lạnh!
Chúc các bạn ngon miệng!