Cả nước cho học sinh nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid - 19

(PLVN) - Đến 19h hôm nay, 15/2, toàn bộ 63 địa phương trong cả nước đã điều chỉnh lịch học, thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh dịch do Covid - 19.

Trong đó, 56 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2; 1 tỉnh đến ngày 22/2. Riêng Ninh Bình đang cân nhắc thời điểm nghỉ học của học sinh.

Đơn cử, chiều 15/2, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Văn bản số 405/UBND-KGVX về việc kéo dài thời gian nghỉ học tập trung tại các nhà trường trên địa bàn đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang thông báo tất cả học sinh các cấp mầm non, phổ thông trên địa bàn nghỉ học tiếp đến hết tháng 2.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Tiền Giang nghỉ đến hết tháng 2. Tỉnh đề nghị Sở GD&ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT điều chỉnh hoạt động dạy và học để không ảnh hưởng chương trình học tập.

UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở GD&ĐT và các đơn vị giáo dục trên địa bàn thông báo cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2.

Cả nước cho học sinh nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid - 19 ảnh 1
 Cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Kiên Giang

Nhiều tỉnh, thành khác chiều nay cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch do Covid - 19.

Trước đó, sáng cùng ngày, 35 tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch nghỉ học đến hết tháng 2 theo công văn hỏa tốc của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, trong sáng 15/2, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT thống nhất tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. 

Sáng 15/2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, quyết định cho học sinh, sinh viên (từ trẻ mầm non đến ĐH) trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục ra Công văn số 516 bãi bỏ Công văn 505 và đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để đề phòng dịch cúm.

Cả nước cho học sinh nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid - 19 ảnh 2
Công văn của tỉnh Bình Thuận 

Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2.

Tương tự, sáng 15/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, có công văn tiếp tục cho học sinh, học viên các bậc học và các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Sau thời gian này, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi sẽ có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Cũng trong ngày 15/2, UBND tỉnh Bình Dương ký văn bản cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 để phòng, chống dịch virus Covid-19.

Ngày 15/2, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ký văn bản tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn này thay thế công văn đã được ban hành trước đó về việc cho học sinh, sinh viên trở lại nhập học vào ngày 17/2.

Cả nước cho học sinh nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid - 19 ảnh 3
Công văn của thành phố Cần Thơ 

Tối 14/2, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng thông báo đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo đó, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT liên quan đến công tác phòng dịch. Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học. 

Cuối giờ chiều 14/2, Thường trực UBND TP HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Ngay sau khi UBND TP HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, tối 14/2, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định, cho sinh viên nghỉ học thêm đến hết tháng 2…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm