Ca sỹ Hàn Minh Tú - “Làm tài xế có gì phải ngại”

(PLO) - “Các bạn trẻ là cứ chăm chỉ, nỗ lực, “làm hết sức, chơi hết mình” thì việc gì cũng sẽ thành công”- ca sĩ, người mẫu, tài xế Hàn Minh Tú chia sẻ.

Ca sỹ Hàn Minh Tú - “Làm tài xế có gì phải ngại”

Ca sĩ, người mẫu Hàn Minh Tú sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Thanh Hóa, trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng ở trong chàng trai xứ Thanh này đã có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Ngay từ những năm học cấp 2, Hàn Minh Tú đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ tại địa phương trong vai trò ca sỹ nghiệp dư. Từ năm 1998, Hàn Minh Tú đã tham gia hát ở các phòng trà để có tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt khi đang theo học khoa thanh nhạc tại trường Nghệ thuật Thanh Hóa.

Mặc dù luôn muốn được cống hiến giọng hát của mình cho khán giả, nhưng vì lý do sức khỏe và gia đình, Hàn Minh Tú đã tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình cho đến năm 2014, Hàn Minh Tú trở lại sân khấu với chất giọng trầm ấm sở trường dòng nhạc trữ tình. Nhận được nhiều sự góp ý chuyên môn từ các đồng nghiêp, các ca sĩ “đàn anh, đàn chị” và những nhạc sĩ gạo cội đánh giá chân tình, Hàn Minh Tú ngày càng khẳng định rõ phong cách âm nhạc sở trường và định hình nên phong cách riêng cho bản thân.

Đặc biệt, Hàn Minh Tú may mắn khi được thầy là nghệ sĩ ưu tú Đức Long chỉ bảo và hướng dẫn tận tình cách xử lý các tác phẩm tờ cách nhả chữ, luyến láy, lên xuống…“Nghệ sĩ ưu tú Đức Long và bà xã là ca sĩ thính phòng Lê Minh Tuyến (giải Nhì hát nhạc kịch, thính phòng toàn quốc năm 2004, giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2003)… hai người thầy tuyệt vời nhất đã luôn bên cạnh ủng hộ, động viên, chỉ bảo, giúp đỡ em vô điều kiện trong sự nghiệp ca hát của mình”, Hàn Minh Tú chia sẻ thêm.

Với niềm đam mê được hát và những khổ luyện không ngừng, cái tên Hàn Minh Tú giờ đã khá quen thuộc với khán giả Thủ đô Hà Nội. Không chỉ cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp ca hát mà Hà Minh Tú còn làm người mẫu ảnh cho các nhà thiết kế thời trang…

Ca sỹ Hàn Minh Tú - “Làm tài xế có gì phải ngại” ảnh 1

Để thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những nỗi vất vả, khó nhọc của các bác tài xế xe ôm suốt ngày lăn bánh ở ngoài đường vì cơm manh áo, ngoài giờ đi diễn, luyện tập, Hàn Minh Tú còn đăng ký trở thành tài xế. May mắn, Hàn Minh Tú được chọn làm gương mặt đại diện hình ảnh cho hãng dịch vụ gọi xe ABER. Đây là cơ hội để Tú trải nghiệm, tạo thêm niềm vui khi được tiếp xúc với nhiều khách hàng, tích lũy thêm kinh nghiệm sống, có thêm nhiều mối quan hệ và cũng để có thêm thu nhập… “Qua đây, em cũng muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ là cứ chăm chỉ, nỗ lực, “làm hết sức, chơi hết mình” thì việc gì cũng sẽ thành công”, Tú chia sẻ thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm