Ca tái nhiễm COVID-19 ở TP HCM đã tiếp xúc với bao nhiêu người?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng đã kiểm tra, rà soát hơn 400 người từng tiếp xúc với ca tái dương tính tại quận 3, TP HCM.

Ngành Y tế TP HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại quán cà phê. Ảnh: HCDC

Ngành Y tế TP HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại quán cà phê. Ảnh: HCDC

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), bệnh nhân có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 là T.H.T. (22 tuổi), quê quán tại Chợ Mới, An Giang và tạm trú tại hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Qua điều tra, truy vết, HCDC xác định 72 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và 378 người tiếp xúc F2 và liên quan. Những người này đã có kết quả âm tính. Hôm qua (9/5), các địa điểm liên quan người này đều được cơ quan chức năng gỡ phong tỏa.

TP HCM đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. 

Từ ngày 30/4, TP HCM mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 12.753 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Lấy mẫu giám sát người đến từ các tỉnh, thành khác sau dịp nghỉ lễ, 1.499 mẫu đã có kết quả âm tính.

Ngoài ra, TP HCM vẫn tiếp tục giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 26 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm