Nguyên liệu đơn giản, nấu nhanh, dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cà tím 500g
- Thịt nạc vai 200g
- Hành hoa 50g
- Tía tô 50g
- Mỡ nước 100g
- Đường 1 thìa cà phê
- Cà chua 1 quả
- Hành khô 3 củ
- Tỏi 2 củ
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách chế biến:
Cà tím rửa sạch bổ làm tư, cắt dày 4cm, ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, vớt ra ngâm lại vào nước muối nhạt, vớt ra rồi để ráo.
Thịt nạc vai thái mỏng, ướp nước mắm và hành khô
Cà chua bổ làm tư, vắt bỏ hột.
Hành hoa, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
Hành, tỏi bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt đã ướp vào xào săn. Cho thêm mắm, muối, mì chính đảo đều, sau đó cho cà chua, cà tím, đường và ít nước sôi, đậy vung vài phút, mở ra nêm lại một lần nữa, cho thêm tía tô, hành đảo nhanh, xúc ra đĩa ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Đĩa xào có ít nước, cà còn nguyên miếng không bị vỡ nát, thơm mùi tía tô, tỏi. Vị vừa ăn.